Bố của bé trai đã làm đơn khiếu nại vì cho rằng bệnh viện huyện Đa khoa huyện Krông Pắk thờ ơ, không có bác sĩ túc trực dẫn đến việc con trai anh tử vong sau khi nhập viện chữa tiêu chảy.

Ngày 26/10, ông Bùi Khắc Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk – cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của anh Mai Đức Thông (Sinh năm 1984, ngụ tổ dân phố 9, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) khiếu nại việc con anh là cháu Mai Mạnh Toàn (Sinh năm 2015) tử vong.

Bé 2 tuổi bị tiêu chảy tử vong sau 1 ngày đêm nhập viện

Sự việc xảy ra vào sáng 27/9, bé Toàn bị tiêu chảy, mệt mỏi nên gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk. Bé Toàn được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, phải nằm viện theo dõi. Bé nhập viện trong tình trạng tiêu chảy nhiều, được cho uống 2 gói orezon (nước điện giải) và một ít thuốc.

Đến khoảng 14h cùng ngày, bé  Toàn sốt cao và đi ngoài nhiều nên gia đình có gọi điều dưỡng nhưng không có bác sĩ nào đến khám. Khoảng 15h30 cùng ngày, bé Toàn sốt và co giật nên gia đình lau người cho cháu nhưng không thấy đỡ.

Sau đó, cháu được chuyển qua phòng cấp cứu. Lúc này, có 1 bác sĩ qua khám nhưng sau khi khám cũng không trao đổi gì với người nhà bệnh nhân. Sốt ruột trước tình trạng của bé, 18h30 cùng ngày, gia đình yêu cầu chuyển viện lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Lúc này, theo anh Thông, trên đường đi cấp cứu, bệnh viện chỉ cho 1 điều dưỡng đi theo và cho con anh thở oxy, không truyền nước. Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các bác sĩ chẩn đoán bé bị mất nước quá nhiều và tổn thương nội tạng.

Đến khoảng 23h50 ngày 28/9, bé Toàn tử vong với nguyên nhân “sốc nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan”.

Sự ra đi đột ngột của bé Toàn khiến gia đình vô cùng đau đớn, nhất là người mẹ đang mang thai tháng thứ 5 suy sụp, khóc rất nhiều nên bố bé càng thêm lo lắng và mong cho sự việc sớm làm rõ.

Bệnh viện huyện Đa khoa huyện Krông Pắk nói gì?

Liên quan sự việc cháu bé 2 tuổi bị tiêu chảy tử vong sau 1 ngày đêm nhập viện, bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk đã lên tiếng là rõ nguyên nhân.

Ông Hùng khẳng định với báo chí, không có chuyện bệnh viện không có bác sĩ thăm khám điều trị cho cháu Toàn. Phải có bác sĩ khám bệnh mới cho nhập viện và trong quá trình điều trị cũng có các bác sĩ theo dõi.

“Cháu Toàn nhập viện trong tình trạng tiêu chảy cấp. Tuy nhiên, bệnh chuyển biến quá nhanh, nếu ở bệnh viện tỉnh cũng không thể cứu được”, ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, về việc gia đình phản ánh bệnh viện không tiến hành truyền dịch cho cháu bé khi chuyển viện là do cháu bé bị béo phì, rất khó lấy ven và sợ chậm trễ nên không kịp truyền.

Đại diện bệnh viện cũng cho hay, bệnh viện đang tiến hành kiểm tra lại tất cả các khâu điều tra nguyên nhân.

Thanh Tùng