5 học sinh rủ nhau ra khu vực suối Khe Dài (Yên Bái) chơi, trong lúc chơi, hai em không may bị trượt chân ngã xuống suối.

Ông Đào Trọng Vương – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 3/12, tại khu vực suối Khe Dài (đoạn chảy qua khu vực Đầm Mỏ, thuộc tổ 28, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai cháu nhỏ tử vong.

Nạn nhân là cháu Phùng Tiến Chiến, sinh năm 2009, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Yên Ninh và cháu Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 2011, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Nguyễn Trãi (cả hai cháu cùng trú tại tổ 28, phường Đồng Tâm).

Khu vực tổ 28, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái- nơi 2 cháu nhỏ tử vong do đuối nước vào chiều 3/12 (Ảnh Báo Yên Bái)

Được biết, vào thời điểm trên, 5 cháu nhỏ rủ nhau ra khu vực suối Khe Dài chơi. Trong lúc vui chơi, cháu Chiến và Tuấn không may bị trượt ngã xuống suối.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng với nhân dân địa phương tham gia tìm kiếm các cháu nhỏ. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, thi thể của 2 cháu đã được tìm thấy.

Hằng năm, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh trong các nhà trường về nguy cơ đuối nước có thể xảy ra khi đi chơi ở gần các khu vực sông, ngòi, ao, hồ không an toàn; tuyên truyền cho các bậc phụ huynh loại trừ các nguy cơ có thể gây đuối nước… Tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng trẻ bị đuối nước.

Thiết nghĩ, cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc quản lý trẻ em hơn nữa và triển khai chương trình dạy bơi, kỹ năng an toàn dưới nước, từng bước đưa môn bơi vào chương trình học tập./.

Thanh Tùng