Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu, 118 container chứa xe BMW được nhập về cảng từ tháng 4/2017 đến nay vẫn không có người đến nhận.

Lô xe BMW trên nhập về cảng Cái Mép trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2017 và đã được cơ quan chức năng đăng thông báo lên các kênh thông tin đại chúng nhưng vẫn chưa xuất hiện chủ nhân.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép khẳng định số xe này không liên quan đến vụ buôn lậu xe BMW của hãng Euro Auto trước đây. Hiện lô xe BMW nằm tại cảng Cát Lái (Tp.HCM) của Euro Auto vẫn chưa được tái xuất về Đức.

118 container xe sang bị 'bỏ quên' tại cảng Vũng Tàu hơn 1 năm
Lô xe BMW nằm tại cảng Cát Lái của Euro Auto sẽ bị tái xuất về Đức. (Ảnh: Tiền phong)

Ngoài 118 container xe BMW, tại khu vực Cảng Cái Mép vẫn còn tồn đọng 52 container hàng hóa gồm nhiều mặt hàng khác nhau như hàng vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, nguyên liệu sản xuất ngành hàng dệt may, thực phẩm, điện tử… Những container này được nhập về cảng chủ yếu trong 2 năm 2016 và 2017, song không ai đến nhận hàng.

118 container xe sang bị 'bỏ quên' tại cảng Vũng Tàu hơn 1 năm
Cán bộ hải quan đang giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Cái Mép. (Ảnh: Báo Hải quan)

Trước đó, ngày 16/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép phối hợp cùng Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Phòng 6 Cục C74 thuộc Bộ Công an phát hiện 3 container ô tô nhập khẩu không đúng với khai báo.

Lô hàng này của Công ty TNHH MTV vật tư xuất nhập khẩu Thanh niên MC. Công ty này khai hàng hóa nhập khẩu là lốp ô tô mới. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra phát hiện hàng hóa là 5 ô tô du lịch các loại đã qua sử dụng. Chi cục đang trưng cầu giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Trang