Bé gái hơn 10 ngày tuổi, trắng trẻo bụ bẫm đang được chăm sóc trong vòng tay của y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang. 

Chiều 11/9, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang thông tin, đơn vị đang chăm sóc đồng thời tìm kiếm thông tin người thân cho một bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ lại tại đây.

“Bé gái được mẹ sinh thường, cân nặng 3,8 kg, trắng trẻo, hồng hào, xinh xắn, dễ thương. Trong 10 ngày nuôi ở bệnh viện bé bú bình thường, tình trạng sức khỏe đang tiến triển rất tốt” – bác sĩ Võ Thị Thu Hà, quyền Giám đốc bệnh viện chia sẻ trên Zing.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận sản phụ tên là Trần Thị T., ngụ xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho nhập viện để sinh con. Sau khi sinh, sản phụ T. bỏ lại con và rời khỏi bệnh viện.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, bác sĩ Hà cho biết, bệnh viện đang xác minh địa chỉ của sản phụ khai trong hồ sơ. Trường hợp không liên lạc được với chị T. hoặc người thân, bệnh viện sẽ chuyển bé gái sang Trung tâm bảo trợ xã hội Tiền Giang để tiếp tục chăm sóc.

Trước đó, ngày 4/8, người dân tại thôn Phương Tường (xã Hùng Tiến, Hải Phòng) đã phát hiện một bé sơ sinh nằm trong túi ni lông ven đường, chưa được cắt rốn và không mảnh vải quấn thân. Thấy bé trai còn sống, người dân đã đưa bé đi cấp cứu.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nhiều người dân thôn Phương Tường khi biết tin đã đến thăm non, quyên góp, chăm sóc cháu bé. (Video: VTC)

Theo VTC News, khi phát hiện ra bé sơ sinh, công an xã Hùng Tiến đã phát đi thông báo cho người dân nhưng không có ai đến nhận là người thân của bé.

(Tổng hợp)