Phát hiện bé trai khoảng 4-6 tháng tuổi, trắng trẻo nằm trong thùng rác trên đường Doãn Kế Thiện (Hà Nội), người dân đã đưa cháu vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 gần đó để được chăm sóc. 

Báo Dân Trí đưa tin, vào khoảng 11h 50′ ngày 5/12, người dân phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ phát hiện một bé trai nằm trên thùng rác trên đường Doãn Kế Thiện.

Một số nhân chứng cho biết, cháu bé chỉ mặc một bộ quần áo trên người, nằm ngửa trên thùng rác, không khóc và không có giấy tờ để xác định thông tin.

“Nhìn cháu bé kháu khỉnh, đáng yêu lắm mà không hiểu sao có người nỡ bỏ rơi. Cũng may thời điểm đó là buổi sáng nên mọi người phát hiện ra, nếu ai đó không để ý vứt rác vào cháu thì khó lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra” – một nhân chứng xót xa.

phat hien be trai 4 thang tuoi trong thung rac o ha noi
Theo VTV, bé trai nặng 6 kg, cao 63 cm. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi phát hiện sự việc trên, mọi người đã đưa bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 (làng trẻ em SOS) gần đó để vệ sinh, chăm sóc.

Chị Nguyễn Thị Hòa – nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 chia sẻ với VTV, da dẻ bé trai bình thường, tuy nhiên các phản xạ về lật, lẫy hơi chậm cho với các bạn cùng lứa.

Ngày 6/12, trung tâm sẽ đưa cháu tới bện viện kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm. Vì cháu bé không có giấy tờ xác định, nên nếu không có người thân đến đón, làng trẻ em SOS sẽ tiếp nhận theo đúng quy định.

Thế Tam (Tổng hợp)

Từ Khóa: