Từ xưa đến nay, bất luận là phương Đông hay phương Tây thì tình thương của mẹ đều là chủ đề tình cảm vĩnh hằng. Nhưng kỳ thực, tình mẫu tử không chỉ có ở con người mà rất nhiều loài vật cũng thể hiện tình cảm của mình bằng những cách khác nhau làm cho người chứng kiến phải rung động rơi lệ!

Mới đây, Andrea Else Hahn – nhà vận động chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã đã ngẫu nhiên chứng kiến và ghi lại một đoạn video cảnh vô cùng bi thương của sư tử biển mẹ khi mất con. Cảnh tượng ấy khiến cho tất cả những người xem qua đều cảm thấy nhói lòng.

Trong video, có thể thấy, một chú sư tử biển nhỏ giống như vừa mới chào đời đang nằm phủ phục trên bờ cát, không nhúc nhích dù là một cử động. Chú thực sự đã chết rồi! Nhưng điều khiến mọi người kinh ngạc đó là cảnh sư tử biển mẹ ở bên cạnh vừa than khóc quằn quại vừa dí mũi vào thi thể của con như muốn gọi con tỉnh dậy. Lúc lại nhẹ nhàng vuốt ve con, khi lại nằm sấp trên thi thể con mà rơi lệ trong nỗi tuyệt vọng.

Sư tu bien me khoc tham thiet ben xac con
Sư tử biển mẹ khóc thảm thiết bên xác con (Ảnh: Internet)

Tờ “Daily Mail” của Anh Quốc đưa tin, Andrea Else Hahn đã chứng kiến cảnh tượng cảm động này ở bãi biển thuộc San Diego, California, Mỹ. Andrea Else Hahn cho rằng, sư tử con là vì sinh non mà chết. Sư tử mẹ đã thức trắng đêm ở bên cạnh thi thể con. Đến sáng ngày hôm sau khi Andrea Else Hahn quay trở lại bờ biển, cô vẫn nhìn thấy sư tử mẹ đang nằm bên cạnh thi thể con rất lâu mà không chịu rời đi.

Video quay cảnh sư tử biển mẹ khóc bên xác con

https://youtu.be/UUKMf2V5Zbs

Andrea Else Hahn đã quay lại cảnh này và đăng tải lên facebook của mình. Cô viết: “Con người chúng ta thường nghĩ rằng mình là động vật duy nhất biết buồn thương khi mất con. Đoạn video cảm động về sư tử biển mẹ mất con này sẽ làm thức tỉnh chúng ta!”

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: