Những tưởng trẻ sơ sinh không làm được gì lớn, nhưng tiếng khóc của Rylan đã cứu mẹ cô bé khỏi cơn nguy kịch.

Một năm thật đặc biệt! Giờ này năm ngoái, tôi còn đang phải giành giật lấy sự sống, còn bây giờ, tôi đang ôm một cô bé 1 tuổi kháu khỉnh. Tôi đã trở lại trường học y tá, và làm điều mình thích,” bà mẹ Shelly Cawley, 23 tuổi, sống tại Carolina, Mỹ, chia sẻ.

Đối với chồng Shelly, anh Jeremy, giờ này năm ngoái quả là một khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ. Sau khi chào đón con gái ra đời, Jeremy nhận được tin dữ: vợ anh gặp sự cố nghiêm trọng. Trong khi sinh Rylan, một cục máu đông đã làm tắc động mạch của Shelly, khiến cô rơi vào hôn mê sâu.

(Ảnh: Shelly Ann Cawley)
(Ảnh: Shelly Ann Cawley)

Các bác sĩ đã cố hết sức. Lúc đó, họ hầu như chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mất cô ấy,” Jeremy nhớ lại, “từ một người cha vui sướng đón con ra đời, tôi được thông báo rằng mình sẽ không còn có thể gặp lại vợ.” Các bác sĩ đã bắt đầu cho Shelly sử dụng máy thở nhân tạo để kéo dài sự sống của cô.

Lúc đó, y tá Ashley Manus chợt nảy ra sáng kiến: “Chúng ta đều biết rằng tiếp xúc trực tiếp giữa mẹ và con là rất tốt cho bé, vậy có thể nó cũng sẽ có tác dụng ngược lại.” Vì thế, mọi người đã đưa bé Rylan tới đặt lên ngực của bà mẹ đang chết dần.

(Ảnh: Shelly Ann Cawley)
(Ảnh: Shelly Ann Cawley)

Tôi hy vọng rằng Shelly vẫn còn ở đó, rằng cô ấy sẽ cảm nhận được đứa trẻ, và bản năng của một bà mẹ sẽ trỗi dậy,” Ashley giải thích. Tuy nhiên, khi được đặt bên mẹ, bé Rylan lại đang ngủ rất ngon lành. Mọi người đã phải véo nhẹ cô bé vài cái. Nhưng cũng phải 10 phút sau, nàng công chúa mới tỉnh lại, và cất tiếng khóc to.

Phép lạ đã xảy ra…

Jeremy kể lại trong nước mắt: “Chúng tôi thấy màn hình nhịp tim chợt nháy trở lại. Tiếng khóc đã mang Shelly trở về!” Trạng thái của Shelly trở nên ổn định, và khi cô hồi tỉnh một tuần sau đó, Shelly đã được gặp bé Rylan. Cô tâm sự: “Tôi nhìn con bé, và tự nhủ, cô bé sơ sinh đẹp nhất thế giới đây rồi.

Tre so sinh cuu me (Ảnh: Shelly Ann Cawley)
(Ảnh: Shelly Ann Cawley)

Tháng 9 vừa qua, khi kỷ niệm 1 năm ngày sinh của bé Rylan, Shelly đã chia sẻ cảm giác hạnh phúc của mình trên Facebook, và bày tỏ lòng biết ơn của mình tới Chúa. Cô thực sự tin rằng, phép màu vẫn luôn tồn tại.

Shelly gặp con lần đầu tiên sau khi tỉnh lại:

Quang Minh

Xem thêm: