Linh 30 tuổi, Nha Trang luôn tự ti về đôi mắt một mí và làn da mặt chảy xệ nên đã đến thẩm mỹ viện để phẫu thuật căng da mặt, cắt mí mắt. Tuy nhiên, sau phẫu thuật căng da mặt, Linh có bôi thuốc và kiêng cữ song vẫn bị sẹo lồi lớn ở hai bên tai.

Theo Vnexpress, trường hợp của Linh ở Nha Trang xảy ra cách đây 2 năm. Từ đó đến nay, Linh sống khá tự ti, khép mình. Cô gái tâm sự: “Mong ước lớn nhất của em bây giờ là chữa lành sẹo để trở lại diện mạo như trước”.

Sau khi phẫu thuật căng da, cô gái bị vết sẹo khổng lồ trên mặt
Linh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt (ảnh: NVCC).

Trước đó, Linh vì quá tự ti về đôi mắt một mí và làn da mặt chảy xệ nên đến thẩm mỹ viện để phẫu thuật căng da mặt, cắt mí mắt với chi phí khoảng 50 triệu đồng.

Sau phẫu thuật, cô gái tuân thủ lời dặn của bác sĩ là kiêng thực phẩm dễ gây sẹo như thịt gà, bò, rau muống, tôm, cua, hải sản… 3 tháng sau Linh phát hiện hai bên tai hình thành hai vệt sẹo lồi dài và ngày càng to ra. Nhân viên thẩm mỹ viện giải thích nguyên nhân gây sẹo lồi là do cơ địa của Linh.

Một bác sĩ thẩm mỹ tại Hà Nội cho biết nguyên nhân hình thành sẹo lồi trong trường hợp của Linh có thể do cơ địa hoặc kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ chưa đảm bảo, tay nghề bác sĩ chưa cao, dụng cụ vệ sinh không sạch sẽ, các vấn đề hậu phẫu dẫn đến nhiễm trùng, sưng mủ, chảy máu và để lại sẹo.

Để hạn chế rủi ro trong phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ khuyên những người có ý định làm đẹp bằng “dao kéo” nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín với đầy đủ trang thiết bị và bác sĩ giàu kinh nghiệm. Người có cơ địa sẹo lồi nên hạn chế thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hay phun xăm vì nguy cơ để lại sẹo rất cao.

Một số thực phẩm như cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng cũng có thể khiến vết mổ mưng mủ, lâu lành. Ăn trứng làm cho vết thương loang lổ như lang ben. Ăn rau muống tăng sinh tế bào gây lồi. Ăn hải sản thì dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu…

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Phương Nam