Ca sinh 3 nặng trên hai cân hiếm gặp của sản phụ trẻ tại Cà Mau khiến nhiều người trầm trồ.

Trên Zing, ngày 20/11, các bác sĩ Khoa Hậu phẫu của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau cho biết, sức khỏe của 3 bé trai và người mẹ trong ca sinh 3 đều tốt. Dự kiến 6 ngày nữa, chị Lê Thị Ngọc Tuyền (24 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) và các bé sẽ xuất viện.

Hai ngày trước, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau tiếp nhận chị Tuyền khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. 

Theo Người Đưa Tin, sau khi thăm khám, đến 15h15 cùng ngày, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai do ngôi mông trên bệnh nhân tam thai 37 tuần tuổi. Gần 1 tiếng sau, 3 bé trai được chào đời với cân nặng lần lượt 2,5 kg, 2,3 kg và 2,1 kg.

Bác sĩ Lý Ngọc Hà, khoa Hậu phẫu bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết, cả 3 bé trai sức khỏe đều bình thường, bú sữa mẹ hoàn toàn.

Vợ chồng anh Phen chăm sóc các con (ảnh: Người Lao Động).

Theo bác sĩ Hà, thông thường những trường hợp sinh 3 đa phần thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp ở tỉnh Cà Mau.

Anh Nguyễn No Phen (chồng chị Tuyền) chia sẻ với Người Lao Động, vào năm 2016, anh cùng vợ lập gia đình, sau đó sinh được bé trai đầu lòng. “Khi biết vợ mang tam thai, hai vợ chồng tôi rất lo lắng sợ không đủ điều kiện để chăm sóc các con. Tuy nhiên, khi nhìn các con chào đời, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, mọi lo lắng đã không còn”, anh Phen cho hay.

Niềm hạnh phúc của gia đình anh Phen – chị Tuyền (ảnh: Người Đưa Tin).

“Do đã có con trai nên vợ chồng tôi mong thêm con gái để nhà có “đủ nếp, đủ tẻ”, anh Phen cho biết thêm.

Cũng theo anh Phen, trong quá trình mang thai, sức khỏe của chị Tuyền bình thường, ít ốm nghén và cũng tăng cân chậm. Hằng ngày, anh Phen làm việc ở một bưu điện thuộc huyện Đầm Dơi, còn chị Tuyền là công chức xã ở huyện Cái Nước.