Không giống như khoai tây hầu như chỉ sử dụng phần thân củ. Khoai lang có thể được sử dụng toàn thân làm thực phẩm rất bổ dưỡng và thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.

Hầu hết chúng ta biết rằng củ khoai lang chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng lá và ngọn của nó là một nguồn tuyệt vời cung cấp nhiều vitamin tan trong nước. Ngoài ra, nó cũng chứa vitamin C, A, chất chống oxy hóa, thiamin, riboflavin, axit folic và niacin…

Một số lợi ích sức khoẻ của lá khoai:

1. Tăng cường sức khoẻ cho hệ xương

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần canxi trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Mặc dù rau khoai không thực sự nhiều canxi, nhưng lượng ít ỏi này kết hợp với vitamin K trong lá đủ để thúc đẩy xương khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa loãng xương và mất xương, từ đó giảm nguy cơ gãy xương.

2. Kiểm soát đường huyết

Rau khoai lang chứa nhiều khoáng chất, tốt cho người đái tháo đường. (Ảnh: Vrtnarstvo Mrak)

Lá rau khoai đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này thực hiện được nhờ vào việc tăng độ nhạy của insulin. Đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân đái tháo đường.

3. Bảo vệ đôi mắt

Rau khoa chứa vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân chính gây mù lòa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin A, C, E, kẽm và đồng giúp giảm 25% khả năng thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng khô mắt có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt vitamin A, có thể giúp giảm đau. Vitamin A giúp làm chậm sự phát triển của bệnh Stargardt – bệnh thoái hoá điểm vàng ở người trẻ.

4. Giải quyết các vấn đề răng miệng

Các vấn đề về sâu răng là kết quả của việc tiêu thụ thực phẩm có ít Vitamin A, C, D và K. Những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau khoai giúp loại bỏ vi khuẩn có trong miệng và bám ở răng. Giúp duy trì răng chắc khỏe bằng cách cung cấp đủ lượng khoáng chất.

5. Thuận lợi cho việc tiêu hoá

Rau khoai có tác dụng nhuận tràng. (Ảnh: ViTimes.net)

Ăn thực phẩm lành mạnh sẽ dẫn đến một sự trao đổi chất cơ thể khỏe mạnh. Điều này là do tất cả các loại thực phẩm đã được tiêu thụ sẽ được chia thành các hợp chất nhất định và chúng sẽ được cơ thể bạn hấp thụ để hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Do đó, chìa khóa cho sự hấp thụ tối ưu là tiêu hóa lành mạnh và việc ăn rau khoai hàng ngày rất được khuyến khích.

Ngoài ra, rau khoai lang có tính mát, vị ngọt, chứa nhiều chất xơ và khoảng 1,95% – 1,97% chất nhựa tẩy nên có tác dụng nhuận tràng rất hiệu quả.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Một kiến ​​thức phổ biến là thực phẩm chứa vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch. Rau khoai lang lại rất giàu vitamin C. Hơn nữa, nó cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp cung cấp cho cơ thể bạn nhiều lớp bảo vệ chống lại nhiễm virus và các gốc tự do.

7. Ngăn ngừa ung thư ruột già

Một trong những cách bạn có thể ngăn ngừa ung thư ruột già là ăn những thực phẩm lành mạnh. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ là một trong những giải pháp bạn có thể làm.

Lá rau khoai khá nhiều chất xơ để đảm bảo bạn có đường ruột khỏe mạnh. Ruột khỏe mạnh thì sự trao đổi chất cũng diễn ra suôn sẻ, đảm bảo sự hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu.

Theo 1mhealthtips
Anh Chi biên dịch

videoinfo__video3.dkn.tv||be477b3d1__

Ad will display in 09 seconds