Lực lượng chức năng đã bắt quả tang cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không biển hiệu, hoạt động “chui” ở tầng 6, chung cư Ngọc Khánh trên đường Nguyễn Biểu, Quận 5. 

Trước đó, chiều 10/4, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an Tp.HCM và Công an Quận 5 đã kiểm tra đột xuất một căn hộ ở tầng 6 chung cư Ngọc Khánh trên đường Nguyễn Biểu, quận 5, theo VnExpress.

Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui" trong chung cư ở Quận 5
Bên trong cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tại căn hộ chung cư ở quận 5. (Ảnh: VnExpress)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên của cơ sở thẩm mỹ đang thoa thuốc tê để tiêm cằm thẩm mỹ cho khách. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui" trong chung cư ở Quận 5
Một số thuốc không rõ nguồn gốc bị đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở thẩm mỹ. (Ảnh: Thời Đại)

Ngoài ra, trong căn hộ có một số thuốc, dụng cụ y tế, song ông Đạt chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc thuốc.

Cơ sở thẩm mỹ “chui” quảng cáo các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, tiêm filler môi, căng da mặt chảy xệ, truyền trắng, tiêm tan mỡ… Ngoài ra, cơ sở này còn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo.

Trao đổi với Thời Đại, ông Nguyễn Minh Đạt, nhân viên tại cơ sở thẩm mỹ cho biết, cơ sở thường mời một số y tá đến đây để thực hiện các kỹ thuật tiêm và giới thiệu khách hàng thẩm mỹ cho một bác sĩ công tác tại một bệnh viện ở Tp.HCM.

Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ số thuốc, dụng cụ y tế tại cơ sở để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra. Thanh tra Sở yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp vì ham rẻ đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ “chui” để làm đẹp dẫn đến biến chứng, phải mang nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần cả đời.

Phương Nam