Có nhiều cách nâng mũi tự nhiên mà không cần phẫu thuật để bạn có thể sở hữu chiếc mũi cao như ý. Các bạn nên khôn khéo lựa chọn phương pháp an toàn và có kết quả tốt nhất. Sau đây là gợi ý nhanh về cách nâng mũi không phẫu thuật, đẹp tự nhiên để có một dáng mũi đẹp.

Ngày nay, con người không chỉ cần ăn no, mặc ấm mà còn quan tâm đến hình thức bản thân rất nhiều. Họ càng ngày càng muốn trở nên đẹp hơn, thay đổi từ trang phục, đầu tóc đến cả toàn bộ thân thể. Đây chính là cơ sở để ngành khoa học thẩm mỹ ra đời và phát triển mạnh mẽ như vũ bão trong mấy thập kỉ qua. Tuy nhiên, những biến chứng mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại thời gian gần đây như: biến dạng cơ quan phẫu thuật, nhiễm trùng, hay thậm chí tử vong… đang làm cộng đồng hoang mang. Vậy nên việc sử dụng phương pháp tự nhiên không đụng dao kéo là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người có nhu cầu làm đẹp.

Phương pháp dùng massage

Massage nâng mũi làm mũi cao tự nhiên cải thiện hình dáng chiếc mũi thông qua cải thiện dần dần cấu trúc sụn và cơ cánh mũi. Sau đây là một số bài tập mũi.

Bài 1: Giúp mũi thon gọn

 • Khum miệng thành chữ O dài. Cố gắng kéo cằm và môi trên xuống thấp nhất. Để nguyên tư thế trong 5 – 10 giây rồi trở về bình thường.
 • Thực hiện 25 – 30 lần mỗi ngày.

Bài 2: Giúp mũi thẳng hơn

Ảnh: Viện thẩm mỹ Lavender
 • Lấy 1 ngón tay trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên như vậy. Dùng ngón tay của bàn tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi. Vừa bóp vừa kéo dọc theo sống mũi.
 • Thực hiện 30 lần/ngày.

Bài 3: Giúp mũi dài và thon

 • Dùng tay thuận, ngón cái đặt ở một lỗ mũi, ngón trỏ đặt ở lỗ mũi còn lại. Kẹp nhẹ lấy sống mũi, rồi nhẹ nhàng kéo ra ngoài. Giữ nguyên 5 – 10 giây rồi lặp lại.
 • Thực hiện đều đặn 5 – 10 phút mỗi ngày.

Bài 4: Giúp mũi cân xứng

Ảnh: ngomonghung.vn
 • Phương pháp này chủ yếu tập cho cánh mũi. Mà cấu trúc giải phẫu của cánh mũi gồm sụn, mô xơ và các cơ bám mũi, vì thế bài tập này rất hiệu quả thay đổi hình dáng chung của mũi.
 • Thực hiện: đặt ngón giữa của hai tay lên hai bên sống mũi. Vuốt nhẹ từ khóe mắt xuống, ép sát hai lỗ mũi và cánh mũi. Lưu ý không làm theo chiều ngược lại và dùng lực vừa phải.
 • Thực hiện nhiều lần trong ngày.

Ưu điểm: Nếu thực hiện thường xuyên, sống mũi không những được nâng cao mà phần đầu mũi và cánh mũi cũng được thon nhỏ lại. Phù hợp với những cô nàng không thích đụng dao kéo.

Nhược điểm: Phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, phải kiên trì thực hiện hàng ngày vì kết quả tương đối chậm. Hơn nữa, phương pháp này chỉ tác động đến phần sụn mũi, còn các khuyết điểm trên phần xương thì hầu như không có tác dụng.

Phương pháp dùng trang điểm

Trang điểm là cách nâng mũi cao tự nhiên cực kỳ hiệu quả và ngay tức thì khi các cô nàng đi dự tiệc, chụp hình… Sử dụng phấn nền ở hai bên sống mũi sẽ là lựa chọn tối ưu cho những người có sống mũi thấp để khuôn mặt được hài hòa.

Trang điểm là cách tạo một mũi cao cấp tốc. (Ảnh: mediun.com)

Thực hiện:

 • Tạo một lớp nền mỏng cho mũi
 • Thoa một lớp phấn nhẹ hình chữ T để tạo ảo giác mũi dài hơn
 • Dùng cọ cỡ vừa đánh phấn sáng màu hơn 1 – 2 tone tại phần chữ T
 • Dùng miếng bọt biển đánh phấn tối màu hơn ở hai bên sống mũi, chiều từ trên xuống dưới.

Ưu điểm:

Trang điểm là cách đánh lừa thị giác một cách hoàn hảo. Chỉ sau 5 – 10 phút trang điểm bạn đã có một chiếc mũi đẹp tự nhiên ở bất cứ đâu.

Nhược điểm:

Phương pháp này phải thực hiện liên tục, khá tốn thời gian. Hơn nữa mỹ phẩm sử dụng liên tục cũng một phần gây hại cho làn da của bạn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có có một phương pháp đang được truyền tai nhau: dùng kẹp nâng mũi. Tuy nhiên, theo PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa khoa Tạo hình – thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thì phương pháp này cũng chỉ có thể cải thiện phần sụn mũi trong thời gian ngắn, trong khi có thể mang lại một số hậu quả như: tổn thương mũi do động tác kẹp thô bạo, đau tê phần mũi, ảnh hưởng khướu giác, gây dị ứng da quanh mũi, làm lệch mũi nếu kẹp không đúng theo giải phẫu…

Yến Dương