Các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe toàn cầu George, ĐH New South Wales, Úc đã thông báo tìm ra loại thuốc mới kết hợp ba thuốc hạ huyết áp có thể cải thiện khả năng giảm huyết áp cao.

Đây là loại thuốc chứa liều thấp 3 loại thuốc telmisartan, amlodipine và chlorthalidone, theo Univadis.

Loại thuốc 3 trong 1 giúp điều trị huyết áp cao
Loại thuốc 3 trong 1 mở ra hy vọng điều trị huyết áp cao nhanh và an toàn cho mọi người.

Các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe toàn cầu George, ĐH New South Wales, Úc đã phát hiện ra điều này bắt nguồn từ nghiên cứu gồm 700 người có độ tuổi trung bình là 56 tuổi đều bị huyết áp cao.

Ở những người dùng loại thuốc 3 trong 1 này trong 6 tháng, 70% đạt được đích huyết áp so với 55% những người được chăm sóc bình thường. Chăm sóc bình thường có nghĩa là dùng thuốc bác sĩ kê đơn.

Tỷ lệ tác dụng phụ không lớn hơn ở những người dùng thuốc 3 trong 1 so với ở những người trong nhóm chăm sóc bình thường.

Tác giả chính Ruth Webster, nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe toàn cầu George, ĐH New South Wales, Úc cho biết: “Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi kết luận rằng phương pháp mới này sử dụng các thuốc hạ áp có hiệu quả hơn và an toàn tương đương với các phương pháp hiện tại”.

Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Trường Tim mạch Mỹ ở Orlando, Florida.

Những phát hiện này nên được coi là sơ bộ vì nghiên cứu trình bày tại các hội nghị chưa trải qua sự giám sát nghiêm ngặt dành cho nghiên cứu công bố trên các tạp chí y khoa.

Phương Nam