Hát liên tục 10 bài nốt cao, người đàn ông lớn tuổi bị tràn tràn khí màng phổi và phải nhập viện sau đó.

Tờ Nextshark đăng tải, một người đàn ông họ Wang (65 tuổi, quận Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) vừa phải nhập viện sau khi ông này bị đau ngực sau khi hát liên tục 10 bài hát ở tông cao.

Ông Wang kể lại, ông đã rất phấn khích khi đi hát karaoke và sau khi hát một vài bài hát với tông cao, ông cảm thấy khó thở. Theo ông Wang, điều này khá bất thường bởi ông đã hát những bài này rất nhiều lần và lần nào cũng lên tông rất tốt nhưng riêng lần này, ông lại cảm thấy hết hơi và đau phổi trái.

Sang ngày hôm sau, vì quá đau đớn, ông Wang đã tới bệnh viện kiểm tra, tại đây các bác sĩ xác định ông đã bị xẹp phổi 30%. Các bác sĩ cho biết sức ép lên phổi khi ông cố gắng hát những nốt cao đã gây ra tình trạng này. Bác sĩ cũng cảnh báo nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới suy hô hấp.

Một bác sĩ của khoa cấp cứu bệnh viện Nam Xương chia sẻ, tình trạng xẹp phổi của ông Wang khá nghiêm trọng và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ cũng khẳng định, nguyên nhân dẫn đến xẹp phổi của ông Wang chính là do đã hát liên tục 10 bài hát nốt cao.

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm, chấn thương phổi rất phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới trung niên. Khi đã có tuổi, chúng ta không nên hát quá thời gian hai tiếng, đặc biệt đừng cố gắng hát những bài có tông quá cao.

Bác sĩ cảnh báo mọi người không nên hát quá 2 tiếng. (Ảnh: SCMP).

Theo Báo Giao Thông, các chuyên gia y tế cho hay, xẹp phổi còn có tên gọi khác là tràn khí màng phổi, là hiện tượng tình trạng khí lọt vào giữa hai lá màng phổi làm xẹp phổi. Tràn khí màng phổi có thể gây nên vết thương ở thành ngực, đi qua lá tạng gây thủng, vỡ phế nang, vỡ bóng khí, vỡ áp xe phổi… Trong nhiều trường hợp, phổi xẹp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

Một số triệu chứng của chứng xẹp phổi bao gồm: Khó thở (nhanh và nông), tăng nhịp tim, huyết áp bất thường, ho, đau ngực (không phổ biến), lâu dài có thể xuất hiện tím tái và tràn dịch màng phổi.

Video xem thêm: Giận vợ đi hát karaoke, chồng cầm gậy đập nát chiếc xe đắt tiền: ‘Hát hò này, vui chơi này, vui không, vui không’

videoinfo__video3.dkn.tv||0ff79fcc2__

Ad will display in 09 seconds