Để giữ được sự trẻ trung và thanh xuân thì ngoài thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ, bạn còn có thể thông qua mát xa bấm huyệt để trì hoãn sự lão hóa.

Mát xa 4 bộ phận giúp phụ nữ trẻ trung thanh xuân mãi

1. Lòng bàn chân

Lòng bàn chân có đến hơn 70 huyệt vị liên quan đến sức khỏe con người. Ngoài ra còn có 6 kinh mạch đều bắt đầu và kết thúc tại chân. Phần chân có quan hệ mật thiết với đại não và tim, nó có tác dụng cân bằng mối liên hệ giữa các cơ quan nội tạng. Chính vì lý do đó mà phần chân được coi là ” trái tim thứ 2″ của cơ thể.

Thường xuyên mát xa lòng bàn chân, ngâm chân bằng nước ấm, đi bộ hoặc dẫm chân lên sỏi … Đều có tác dụng thúc đẩy sự tuần hoàn máu, điều tiết sự cân bằng âm dương. Có tác dụng phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, và kéo dài tuổi thọ.

ngam-chan-7df83-1414096825107-6-0-312-600-crop-1414096859363
(Ảnh: internet)

2. Phần nách

Ở nách có hạch bạch huyết và rất nhiều tuyến mồ hôi, đồng thời còn có rất nhiều mao mạch nhỏ và dây thần kinh. Do đó nách cũng là bộ phận tối quan trọng trong việc chống lão hóa và nâng cao sức khỏe.

Mặc dù có người có thể sợ buồn, nhưng khi phần nách được kích thích, sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn máu. Giúp tăng cường sự trao đổi các chất dinh dưỡng và dưỡng khí giữa các cơ quan, có tác dụng lớn tăng cường chức năng các cơ quan trong cơ thể. Mát xa nách có tác dụng hữu hiệu chống lão hóa. Mỗi ngày mát xa phần nách 3 lần, mỗi lần 5 phút.

3. Ngực

Tuyến ngực là một trong những cơ quan miễn dịch quan trọng nhất khống chế hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thường xuyên mát xa ngực có thể tăng sức miễn dịch cho cơ thể, tăng cường khả năng phòng bệnh và truyền nhiễm, có tác dụng nhất định trong việc trì hoãn sự lão hóa.

4. Cột sống

Những người do tính chất công việc phải ngồi lâu, thường có cảm giác bị đau nhức cột sống, nếu gặp tình trạng đó thì bạn nên chú ý. Vì cột sống là bộ phận quan trọng bồi bổ cho các cơ quan trong cơ thể. Một khi cột sống bị tổn thương sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Kinh mạch ở hai bên cột sống cũng có liên hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng. Thường xuyên mát xa cột sống, giúp kích thích kinh mạch lưu thông, thúc đẩy việc tuần hoàn máu, trì hoãn sự lão hóa.

Theo Secretchina
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: