Bệnh tật là kết quả của sự tích tụ các tế bào mang những tín tức không lành mạnh, thường là do niệm đầu không thanh tịnh tự gây ô nhiễm cho tế bào của chúng ta. Thiện niệm chiêu mời sức khỏe và may mắn cát tường, ác niệm chiêu mời bệnh tật và tai nn. Đây tuyệt đối không phải là mê tín là một khoa học thực sự.

Thế giới mênh mông rộng lớn, chỉ có dụng tâm mới nhận thức được chân tướng – bản chất của sự vật, chỉ nhận thức được bản chất của sự vật mới có thể cải biến nó, trên thực tế về căn bản chính là bản chất của thế giới vật chất này đã được nhận thức. Nếu có thể từ góc độ quan điểm này nhìn nhận lại sự nhận thức của chúng ta về sức khỏe, chúng ta sẽ tìm ra nguồn gốc giải quyết các vấn đề về sức khoẻ.

Bản chất của sinh mệnh

Tất cả về vũ trụ đều bao gồm tín tức, năng lượng, chu kỳ vật chất biến hóa vận động quay vòng. Vật chất là có thể nhìn thấy, năng lượng là có thể cảm nhận được. Nhưng có phải tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được năng lượng? Điều này liên quan đến hành vi tu luyện cá nhân. Vật chất là kết quả của năng lượng tụ tập, khí là năng lượng mà vật chất giải phóng. Đây là quy nạp căn bản nhất của con người hiện đại, bao gồm các nhà khoa học đối với hiện tượng vật chất sinh mệnh. Cũng chính là, năng lượng và vật chất trên thực tế là một, không phải hai.

Trường năng lương bao quanh cơ thể. (Ảnh: YOGA BAN MAI)

Nguyên lý chữa bệnh bằng tín tức

Trước đây rất nhiều người không tin tín tức có thể trị bệnh, không tin tín tức mà Thầy trị liệu bằng tín tức phát ra. Nhưng không thể phủ nhận rằng, có người thông qua tín tức mà trị khỏi bệnh của mình. Tại sao những người tin thì có thể có tác dụng, mà người không tin thì không có tác dụng, thực ra đạo lý quá đỗi đơn giản: Chúng ta đều từng dùng radio và TV, nếu mà bạn không điều chỉnh đến đúng tần số sóng của kênh ấy, thì bạn hoàn toàn không thể thu được tiết mục của kênh đó.

Người tin, thì giống như tần số thu sóng của anh ta đã điều chỉnh đến tần số của tín tức đó, do đó tín tức của Thầy có thể tiến nhập vào được không gian của anh ta để ảnh hưởng điều tiết thân thể vật chất bị bệnh của anh ta. Nội tại bên trong là dùng tín tức (niệm đầu, tâm ý) để nhắm tới tế bào của thân thể vật chất tiến hành điều chỉnh, từ đó đạt được tác dụng điều trị thân thể. Mà tác dụng này lớn hay nhỏ, thì quyết định bởi định lực (niệm lực) của người cung cấp (Thầy) và người thụ hưởng (bệnh nhân) lớn hay nhỏ.

Hiểu được những điều này rồi, có thể tiếp tục đến xem xét thân thể, ăn uống, khởi tâm động niệm của chúng ta. Thân thể là vật chất, thức ăn mà chúng ta ăn, nước mà chúng ta uống đều là vật chất, mà còn là vật chất mang theo các tín tức khác nhau. Một khi khởi tâm động niệm là tín tức, tín tức cũng vốn có năng lượng, không có năng lượng, tín tức cũng không thể tồn tại, do đó nó cũng hoàn toàn có thể tạo ảnh hưởng đối với thân thể vật chất. Do đó, ảnh hưởng của tâm niệm đối với sức khỏe cơ thể hoàn toàn không hề thấp hơn ảnh hưởng của vật chất (thực phẩm, nước) đối với cơ thể.

Sóng wifi là một dạng tín tức có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. (Ảnh: Pinterest)

Hiện tại, rất nhiều nơi triển khai giáo dục văn hóa truyền thống cho con trẻ khi ăn cơm, đều là trước khi ăn dạy con trẻ nhắm mắt hợp thập, tiến hành cảm ơn đối với thức ăn, cũng chính là ôm giữ một tấm lòng biết ơn mà đi ăn cơm. Cách làm này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của các em có thể khởi tác dụng rất tốt. Nguyên lý của nó chính là đạo lý như trên đã nói. Kỳ thực, bất kể là trẻ con hay người lớn, chúng ta khi ăn uống đều nên như vậy, thói quen này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta có thể khởi tác dụng rất tốt.

Bạn với một tấm lòng biết ơn, dưới một trạng thái vui vẻ muốn ăn mà đi ăn một bữa trà loãng cơm nhạt (đạm bạc), năng lượng có được hoàn toàn lớn hơn là trong trạng thái không thèm ăn không có bụng dạ nào mà ăn mà đi ăn một bữa sơn hào hải vị. Không chỉ có thế, chúng ta khi làm tất cả mọi việc, nếu có một tâm thái tốt đẹp, thường thường có thể sản sinh ý tưởng, kết quả tốt đẹp.

Bệnh là gì?

Có thể nói, bệnh chính là kết quả của tế bào mang những tín tức không tốt tụ tập. Những tín tức không tốt này có cái bắt nguồn từ những thực phẩm bị ô nhiễm, nhưng nhiều hơn thường thường  là niệm đầu không tịnh (sạch) đã tự làm ô nhiễm tế bào của chúng ta.

Ô nhiễm cũng mang đến những tín tức xấu cho tế bào của cơ thể người. (Ảnh: LouLouGourmet)

Khi còn trẻ, tinh lực dồi dào, khả năng phân giải ô nhiễm tế bào cũng rất mạnh mẽ. Tuy là tế bào bị ô nhiễm rồi, nhưng  vẫn còn khả năng đi phân giải chúng. Do đó trong cơ thể của chúng ta số lượng tế bào không tốt cũng có hạn.

Bên ngoài cũng biểu hiện là chúng ta rất khỏe mạnh, nhưng sau khi ăn vào càng ngày càng nhiều thực phẩm mang những tín tức ác, uống vào nước đã bị ô nhiễm, hít thở không khí bị ô nhiễm, và còn những thứ được gọi là dược phẩm trị bệnh, cơ thể sẽ có thể sản sinh ra càng ngày càng nhiều những tế bào ác mang những tín tức ác, không những hấp thu tiêu hao lượng lớn năng lượng trong cơ thể, mà còn có thể tích tụ lại, dần dần làm tắc trở kinh lạc, ách tắc thông đạo huyết quản. Cuối cùng, thân thể bị bệnh rồi, hỏng rồi. Đợi đến sau khi chết, dựa vào ngoại lực của giới tự nhiên (hỏa hóa, thối rữa) mới có thể dần dần hóa hết những tế bào trạng thái bị bệnh này.

Nhưng vẫn còn một đạo lý chúng ta nhất định phải biết, tức là thường thường một người càng cẩn thận thận trọng, càng sợ bị ô nhiễm thương tổn, thì khả năng anh ta bị tổn thương càng lớn. Tại sao? Thực ra một người nếu họ có tâm lượng đủ rộng rãi (tâm bao dung), vậy thì tất cả sự, vật bên ngoài sẽ rất khó làm thương tổn đến anh ta.

Người có tấm lòng bao dung lớn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các tin tức xấu hơn. (Ảnh: Odyssey)

Tế bào xấu độc hại, chúng cũng là “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” (bọn xấu tụ họp với nhau), chúng trong cơ thể cũng là có khả năng tìm thấy một nơi mà phù hợp với môi trường sinh trưởng của chúng mà tụ tập lại, tụ tập đến một mức độ nhất định, chúng ta sẽ có thể cảm giác thấy không thoải mái, lúc này, cơ thể đã sinh bệnh rồi.

Lấy ví dụ như ung bướu, ung bướu là kết quả của tế bào có độc tụ tập. Khi thông qua phẫu thuật loại bỏ đi ung bướu, nếu nguồn chế tạo tế bào có độc vẫn không được cắt đứt, bao gồm thực phẩm có độc, tâm niệm ác, thói quen sinh hoạt không tốt, áp lực phương diện tinh thần bên ngoài… vậy thì qua một giai đoạn thời gian, nó vẫn lại có thể tìm thấy một môi trường phát triển thích hợp mới để lại tụ họp trở lại, lúc này Tây y cho rằng là ung bướu lại di căn rồi.

Tây y đối với ung thư mà phân loại có: Phân hóa cao, phân hóa trung bình, phân hóa thấp. Phân hóa cao, mức độ ác tính thấp nhất; phân hóa thấp, mức độ ác tính cao nhất. Kỳ thực phân hóa cao độc tính tế bào ung thư thấp, tương đối dễ bị khí hóa phân giải, mà tế bào ung thư phân hóa thấp tức là độc tính quá cao, cơ thể chúng ta hầu như không có khả năng để phân giải chúng.

Tế bào ung thư có độc tính quá cao khiến cơ thể khó khí hóa phân giải được chúng. (Ảnh: Pasion Latina Montreal)

Trị ung thư như thế nào?

Không được tái sản xuất tế bào có độc nữa

  • Thông qua cải biến tâm thái của bạn, không được oán hận, đừng so đo tính toán nữa, tóm lại là cải biến hết thảy các tâm tính không tốt. Nhưng điều này nói thì dễ làm thì quá khó quá khó.
  • Không nên thu nạp thức ăn mang độc tính, thức ăn tẩm ướp, chiên rán, nướng, phụ gia hóa học… có hại cho sức khỏe.
  • Tránh xa môi trường không khí không tốt. Không khí, trên thực tế là năng lượng cần thiết số 1, mức độ quan trọng của nó đối với sức khỏe chúng ta hoàn toàn lớn hơn thức ăn và nước.
  • Tránh xa những môi trường người, hoàn cảnh sinh sống làm bạn phiền lòng, lấy lại cho mình trạng thái tinh thần tốt.

Tăng cường khí huyết và năng lượng của bản thân

Hãy ngủ cho tốt. Hiện tại không có mấy người có thể theo quy luật tự nhiên mà ngủ nghỉ, không ngủ tốt thì không thể kịp thời sản sinh huyết dịch khỏe mạnh mà bạn cần.

Thư giãn thả lỏng cơ thể, thông qua khí công, thái cực quyền, đả tọa… tăng cường khả năng thu nạp dưỡng khí của mình, đả thông kinh lạc đã bị tắc nghẽn của bản thân. Huyết mạch sơ thông rồi, khả năng thu nạp oxy mạnh rồi, khí hóa phân giải thức ăn và năng lực của tế bào sẽ có thể tăng cường rất nhiều.

Giấc ngủ tốt đem lại nhiều năng lượng cho cơ thể. (Ảnh: YENİ.MOBİ)

Hậu quả của lòng tham

Nếu bạn chú ý quan sát thế nhân, bạn sẽ phát hiện, người lòng tham lớn thường thường khi bị bệnh thì là trọng bệnh. Người lòng tham lớn, họ thường thường rất dễ nảy sinh tâm sân hận (tâm ác cảm), cũng chính là ác niệm rất nghiêm trọng. Người tâm thái bình hòa, gặp sao yên vậy, an phận hài lòng, có bệnh cũng đều là những bệnh nhỏ lặt vặt không có gì gọi là khó chịu mấy. Do đó, cơ thể tốt hay xấu, bệnh nặng hay nhẹ thường thường quyết định bởi mức độ ác niệm của bạn. Đối với rất nhiều bệnh nhân, sau khi tâm thái, lòng tham, lòng oán hận được cải biến, có thể ngạc nhiên mừng rỡ mà phát hiện ra rằng bệnh của họ cũng bất tri bất giác mà biến mất lúc nào không hay.

Vũ trụ của chúng ta tràn đầy năng lượng, năng lượng này là có mang theo năng lượng của tín tức, những năng lượng này khi biến thành vật chất sẽ có thể mang theo tín tức vốn có ban đầu. Do đó, không nên tưởng rằng tâm niệm của chúng ta không thể nào sinh ra ảnh hưởng đối với giới tự nhiên. Đợi đến khi thế giới này tràn ngập oán hận bất bình, khi đạt đến một mức độ nhất định, giới tự nhiên đều có thể phát sinh đại biến hóa. Hiện tại động đất, hạn hán, lũ lụt liên tiếp xảy đến, nhân loại đã đến lúc nên phải kiểm thảo bản thân rồi. Không gian mà chúng ta sinh sống là một không gian tràn đầy năng lượng, đồng thời cũng là một không gian tràn đầy các chủng loại tín tức.

Nhân loại nếu muốn làm thế giới hòa bình an ninh, chính là phải bắt đầu từ cải biến khởi tâm động niệm của chính bản thân mỗi người. Thêm một thiện niệm, chính là cấp cho không gian một phần năng lượng thiện (tốt), thiện niệm càng nhiều, thế giới tự nhiên cũng có thể mang lại cho chúng ta môi trường mưa thuận gió hòa, chúng ta sẽ có một thân thể khỏe mạnh và một thế giới hòa bình an ninh. Ngược lại, thêm một ác niệm, không gian lại thêm một phần năng lượng ác, năng lượng ác tích tụ lại, mang đến cho chúng ta là bệnh tật, là chiến tranh và thiên tai.

Niệm phật, cầu nguyện, chúc phúc, cảm ơn, chính là phương pháp cung cấp thiện niệm cho không gian giới tự nhiên.

Cầu nguyện chúc phúc mang lại nhiều tín tức tốt lành. (Ảnh: Findqa.com)

Uống thuốc, là biện pháp “lấy độc trị độc”

Có lúc ngay tại thời điểm đó là cảm thấy có hiệu quả, bởi vì nó quả thực đã tiêu trừ giết chết vật chất của tín tức không khỏe mạnh vốn ban đầu tích tụ (vi khuẩn, virus). Nhưng bản thân nó lại là vật chất đã tích tụ độc tính trong cơ thể bạn, vật chất có chứa độc tính này tích tụ khi đến một lượng nhất định lại có thể biến thành nhân tố làm bạn không khỏe mạnh mới. Có nhân ắt có quả, cái “nhân” này khi được tạo ra, “quả” sớm muộn sẽ xuất hiện.

Hiện nay bệnh mãn tính cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành… thứ nhất có thể nói là bệnh do phương thức sinh hoạt, thứ hai là cũng có thể nói là bệnh chung thân do thuốc tây gây ra. Thực ra khi chúng ta sinh bệnh, biện pháp căn bản nhất là từ ngọn nguồn mà trừ khử nguyên nhân bệnh.

Chúng ta tìm bằng cách nào? Chúng ta có thể căn cứ theo ăn uống, sinh hoạt, hoàn cảnh môi trường, tâm tính lần lượt đi kiểm thảo bản thân. Ba điều đầu tiên thường là đều dễ giải quyết, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là từ trong nội tâm tự thẩm một chút, trong tâm của bạn có phải thường xuyên ôm giữ oán hận, lo lắng, sợ hãi… những nguồn tín tức không tốt.

Những nguồn tín tức ác mà không được loại trừ, muốn trị khỏi bệnh là hoàn toàn không tưởng. Oán hận, lo lắng thường thường có thể làm cho tế bào mang theo độc tính, mà sợ hãi thường thường có thể trực tiếp nhanh chóng làm thất thoát năng lượng của bạn.

Lo lắng làm tiêu hao năng lượng của sự sống. (Ảnh: Psychology Today)

Khi chúng ta đi khám bệnh, một khi phát hiện bản thân thông qua kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sinh hóa của bệnh viện: cái này cao cái kia cao, cái này không bình thường, cái kia không bình thường, chúng ta thường thường trước tiên nghĩ đến là uống thuốc gì có thể làm các chỉ số này hồi phục lại bình thường, mà không đi kiểm thảo bản thân tại sao lại có thể không bình thường? Không đi kiểm thảo bản thân xem trước kia đều đã làm những gì không bình thường, tâm và thân có hay không ở trạng thái bình thường? Nếu mà chúng ta có thể hiểu được đạo dưỡng sinh thật sự, một cách lí trí phân tích tình trạng của bản thân, thì không khó tìm ra nguyên nhân thực sự, sau đó tiêu trừ những nguyên nhân không bình thường này, vậy thì chúng ta không phải sẽ rất nhanh hồi phục bình thường là gì?

Kết quả kiểm tra xét nghiệm sinh hóa của bệnh viện là việc gì? Thực ra thân thể của mỗi người là một bộ máy sinh vật, cần thức ăn + không khí + nước bên ngoài, sau đó thông qua vận hóa của tế bào và lục phủ ngũ tạng trong cơ thể của chúng ta để làm cho những thứ này chuyển hóa thành nguồn năng lượng chúng ta cần, đó là huyết dịch.

Máu là nguồn năng lượng của cơ thể chúng ta, nhưng vẫn không phải là năng lượng. Máu tiếp tục nuôi dưỡng tế bào của chúng ta, tế bào phân giải chuyển hóa thành khí, khí mới là năng lượng đích thực cuối cùng mà chúng ta cần, là động lực trực tiếp của tất cả mọi hoạt động của chúng ta. Có tính chu kỳ quay vòng, khí đủ rồi, khả năng tiêu hóa mới mạnh, cũng chính là năng lượng tạo máu mới mạnh… đây là tương phụ tương thành hỗ trợ lẫn nhau, đây cũng mới là tuần hoàn lành tính.

Khí là nguồn sống căn bản của tự nhiên. (Ảnh: vietTraveler.com)

Khi hoạt động tinh thần, ăn uống của chúng ta không bình thường, bạn tự mình nghĩ xem, bạn còn có thể sản sinh sản phẩm bình thường là huyết dịch không? Chỉ số của huyết dịch có thể bình thường được không? Không bình thường rồi phải làm sao? Bệnh viện lập tức có thể cho bạn uống thuốc để đạt tới cái gọi là chỉ số cân bằng.

Sau khi những thuốc này đi vào cơ thể, hãy thử nghĩ xem, những thứ mà cơ thể vốn không cần lại thường xuyên đi vào dạ dày, vậy còn có thể tạo ra nguồn năng lượng thuần tịnh mà bạn vốn có nhu cầu là huyết dịch khỏe mạnh không? Không thể! Kết quả của không thể là gì? Đương nhiên là bệnh biến trên tạng phủ rồi. Những xưởng gia công này không thể làm việc bình thường nữa, cũng chính là sản xuất không ra nguồn năng lượng thuần tịnh rồi, động lực của bạn tự nhiên sẽ giảm xuống? Quá trình này có tính chu kỳ và quay vòng, sẽ biến thành tuần hoàn ác tính, từ đó tăng tốc về hướng tử vong.

Lấy thức ăn làm năng lượng hấp thụ cần thiết của máu, cũng chính là nói chúng ta vì sao phải ngủ, bởi vì chỉ có khi ngủ mới có thể cơ bản dừng lại việc cung cấp năng lượng cho bên ngoài, mà để năng lượng cung cấp hướng lục phủ ngũ tạng, mới có thể hấp thụ năng lượng tạo máu, mà biến huyết dịch thành khí, cũng cần “hỏa”, hỏa này có thể hiểu là nguyên tinh thận khí của chúng ta. Nói thẳng ra, quá trình này là năng lượng cần thiết để tế bào sinh ra và tử vong, tế bào hợp thành, quá trình tế bào phân giải phóng thích năng lượng chính là quá trình tế bào tử vong, chuyển hóa trao đổi chất, có tính chu kỳ và quay vòng.

Thực ra rất nhiều người cũng có thể hoàn toàn không biết không khí, nước và thức ăn, ba thứ này rốt cuộc cái nào quan trọng hơn? Người thời nay thường thường chỉ chú trọng thức ăn, cùng lắm là chú trọng chất lượng nước, đặc biệt không biết đối với cơ thể của chúng ta mà nói, năng lượng quan trọng nhất chính là không khí. Đây là năng lượng mà chúng ta không thể tách rời dù trong giây lát.

Trên một góc độ rất lớn có thể nói tình trạng cung cấp khí, bao gồm lượng lớn nhỏ, chất lượng, quyết định mức độ khỏe mạnh của chúng ta. Hệ thống thức ăn của chúng ta biến thành máu, máu biến thành tế bào, cuối cùng tế bào phân giải phóng thích năng lượng có quan hệ mật thiết với nó (không khí). Tại sao khi chúng ta luyện khí công có thể cảm thấy thoải mái đến vậy? Chính là vì chúng ta sau khi thả lỏng cơ thể, cộng thêm hít thở sâu, làm cho tế bào của chúng ta thu hút được lượng năng lượng cung cấp đầy đủ nhất.

Khí công mang lại năng lượng đầy đủ cho sự sống. (Ảnh: UiT in Vlaanderen)

Lại nói về nước, nước tốt nhất là ở đâu? Thứ nhất là nước trong thực vật rau củ quả, đây là nước tràn đầy năng lượng sinh tố sự sống, cũng là nói những nước này là nước tràn đầy năng lượng, có thể trực tiếp dùng làm nguồn năng lượng cấp cho chúng ta sử dụng. Còn nữa là nước ngầm (nước ngầm chưa bị ô nhiễm), đây cũng là nước chất lượng cao. Nước kém nhất chính là nước bị ô nhiễm, bao gồm cả nước máy bị công ty nước máy dùng bột tẩy trắng xử lý qua, sinh lực mà nó mang lại không chỉ kém xa 2 loại nước như trên đã nói, mà còn mang tín tức có hại cho cơ thể của chúng ta.

Bệnh tật từ trên vi quan mà giảng, chính là tế bào trong cơ thể của chúng ta không còn khỏe mạnh nữa, tức là tín tức mà tế bào mang theo là ác, tế bào biến thành vật chất không dễ bị phân giải khí hóa hết. Vì thế cho nên ngày nay chúng ta có nhiều bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đến vậy, một điểm chủ yếu là không khí và chất nước bị ô nhiễm. Còn nữa là xã hội coi trọng vật chất hôm nay, làm cho chúng ta hầu như mỗi người đều trở thành lòng tham vô đáy, oán giận liên miên. “Độc” của oán hận không giờ nào phút nào thôi làm tế bào của chúng ta biến thành ác hóa. Mà thuốc tây không hợp lý, càng là trợ thủ hung ác nối giáo cho giặc. Những điều này đều là nhân tố quan trọng làm chúng ta ngày hôm nay biến thành càng ngày càng mong manh dễ vỡ.

Tại sao người tu luyện khi đến một lúc nhất định nào đó có thể sinh bệnh lớn? Thực ra, đã hiểu rõ đạo lý ở trên, hiện tượng này rất dễ giải thích. Người tu luyện tu gì? Chính là tu nguyên khí của bản thân. Mà người bình thường không có bản sự này, người thường chỉ có thể bổ sung khí hậu thiên, bổ sung khí huyết. Người tu luyện không chỉ có thể bổ khí huyết, càng có khả năng tu bổ nguyên khí.

Khi khí huyết và nguyên khí của anh ta đạt đến một trình độ nhất định, khả năng khí hóa của anh ta, chính là khả năng phân giải những tế bào có độc mà  bình thường không phân giải được sẽ tăng lên đáng kể, một khi đạt đến điểm này, độc tố trong cơ thể có thể bị khí hóa phân giải, kết quả của khí hóa phân giải chính là cái mà người thường cho là “bị đại bệnh”.

 

Người tu luyện có quá trình đào thải khí bệnh trong cơ thể. (Ảnh: photo.minghui.org)

Nếu bạn chưa nhận thức được bản chất của hiện tượng này, mà cũng lại coi đó như đại bệnh thật mà đi điều trị nó, đặc biệt là dùng phương pháp Tây y dược, vậy thì kết quả cuối cùng thường thường chính là con đường dẫn tới tử vong. Do đó, người tu hành trong quá khứ khi bế quan tu luyện đều cần người đến bảo hộ, phòng trừ trường hợp bị người không hiểu lầm hại.

Trên thực tế không chỉ người tu luyện mới như vậy, kể cả người thường, khi khí huyết của anh ta đạt đến một mực độ nhất định cũng có thể xuất hiện hiện tượng “sinh bệnh” (phản ứng bài độc), mà lúc này mọi người thường thường dùng Tây y Tây dược để đối đãi chúng, vậy thì làm như vậy hậu quả là càng trị càng hỏng, cuối cùng thật sự là bệnh đã hết phương cứu chữa rồi. Chúng ta bình thường đa số hiện tượng sinh bệnh thường thường là cơ thể trong quá trình phân giải tế bào có độc, cũng có người gọi là quá trình “tu bổ” hoặc “tự phục hồi”.

Do đó, nếu bạn là người có trí huệ, khi bạn xuất hiện hiện tượng thì nên căn cứ tình hình của bản thân phán đoán tự bản thân rốt cuộc là bệnh thật hay là bệnh giả, như vậy bạn mới không bị tổn hại bởi sai lầm điều trị.

Chúng ta lại quay trở lại nói về bệnh tật và sức khỏe. Tôi có thể rất rõ ràng mà nói với bạn rằng, khi sinh bệnh, bạn thử đi nghĩ xem làm cách nào có thể khỏe mạnh là được rồi, tuyệt đối không nên đi nghĩ cách làm sao trị cái bệnh kia của bạn. Muốn không sinh bệnh và muốn khỏe mạnh, về bề mặt mà nhìn thì là một, kỳ thực là hoàn toàn không giống nhau. Muốn làm sao khỏe mạnh, bạn sẽ rất nhanh khỏe mạnh.

Lúc nào cũng nghĩ xem uống thuốc gì có thể trị cái bệnh kia, lúc nào cũng lo lắng bị mất sức khỏe, lúc nào cũng nghĩ bệnh này phải làm sao, vậy thì bạn có thể vĩnh viễn bị cái bệnh ấy quấy rầy. Tại sao? Bởi vì năng lượng mang theo tín tức bệnh ấy lúc nào cũng bị tâm tưởng của bạn nghĩ đến, bị tín tức bệnh ấy lôi cuốn dẫn dắt, vì vậy bạn lúc nào cũng có thể bị những tín tức không tốt này bao vây.

Nghĩ sâu một chút, mỗi người chúng ta có thể đều có thể có trải nghiệm này, khi mắc bệnh, thực ra chúng đều là lúc bạn không để ý thì lại khỏi, cũng chính là nói, khi bạn không nghĩ đến bệnh, nó mới có thể khỏi dần dần. Do đó nói rất nhiều người đều có trải nghiệm này, khi bạn chuyên tâm chuyên chí lâu dài làm một việc, bỗng nhiên nhìn lại, bệnh mãn tính, chứng ngoan cố khó chữa bất tri bất giác khỏi lúc nào không hay. Những ví dụ như vậy có nhiều vô kể. Có người nói bệnh là do nghĩ mà nên, một cách đơn giản đã chỉ ra bí mật của sinh bệnh.

Theo Soundofhope

Liên Hoa