Cô giáo không để ý khiến bé trai 2 tuổi ở TP.HCM nuốt mặt dây chuyền vào cổ khiến em khó thở, ho khạc và khóc thét không ngừng.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 27/10, khoa Tai Mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, vừa gắp thành công dị vật lớn chắn ngang nắp thực quản cho một bé trai 2 tuổi. Bệnh nhi được chuyển từ phòng khám địa phương lên trong tình trạng khó thở.

Trước đó, trong lúc bé trai đang chơi đùa, thấy bé ngậm mặt dây chuyền nên cô giáo mắng và không cho chơi. Song một lúc sau các cô giáo không thấy mặt dây chuyền nữa mà chỉ thấy bé khóc lớn và chỉ tay vào cổ. Nghi ngờ bé đã nuốt mặt dây chuyền nên cô giáo liền đưa bé tới phòng khám đa khoa gần trường để kiểm tra.

Sau khi phát hiện dị vật mắc trong cổ họng, cô giáo cùng người thân đã đưa bé đến BV Nhi đồng Thành phố để cấp cứu.

Mặt dây chuyền được gắp ra từ thực quản bé trai (ảnh: PLO).

Dân Trí thông tin, trên kết quả X-quang cho thấy dị vật mắc trong cổ bé có kích thước rất lớn, hình tròn nằm chiếm hết lòng đầu trên thực quản, gần ngay ngã ba thông với đường thở. Các bác sĩ nhận định khả năng dị vật gây trầy, rách thực quản, hay hóc ngược vào đường thở rất cao nếu xử trí không khéo.

Các bác sĩ đã gây mê, dùng ống soi gắp thành công dị vật ra khỏi thực quản cho bệnh nhi. Kết quả kiểm tra sau nội soi cho thấy lòng thực quản của bé chỉ tổn thương nhẹ niêm mạc, có thể nhanh chóng bình phục.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thành phố khuyến cáo các bậc phụ huynh khi trông coi con em nên cẩn thận với đồ chơi trong tay các bé. Đặc biệt không nên để những đồ vật sắc nhọn, có kích thước nhỏ trong tầm với của trẻ bởi bé mới biết đi thường có xu hướng cho mọi thứ vào miệng và đôi khi nuốt chúng, dẫn đến hậu quả khó lường.