Chỉ vì muốn món ăn trứng luộc lòng đào đúng chuẩn công thức trên mạng, cô gái đã bị bạn trai chia tay trong sự ngỡ ngàng.

Sau một hồi đôi co với giám đốc sáng tạo vì kế hoạch của cô bị chê chưa đủ hấp dẫn, Đặng Lan Anh (26 tuổi, nhân viên marketing) mệt mỏi ra về trong tâm trạng chán nản.

Trên đường về nhà, thay vì ghé vào cửa hàng quần áo đang được giảm giá ngày Black Friday thì Lan Anh quyết định giải toả nỗi niềm ở góc bếp.

Đứng tần ngần search công thức súp gà hầm ngô nấm, Lan Anh bỗng nhớ khoảng thời gian cách đây nửa năm, đây là món cô định nấu cho bạn trai ăn. Nhưng bây giờ không được nữa, bởi cô và anh ấy đã chia tay chỉ vì món trứng luộc lòng đào.

Câu chuyện của Lan Anh được đăng tải trên báo Zing như một lời nhắn nhủ với các bạn trẻ, đó chính là “Nấu ăn cũng như tình yêu, không có công thức đúng”. Bởi những gì quá nguyên tắc nhiều lúc sẽ mang đến cho bạn sự bế tắc và kết quả không mấy tốt đẹp.

“Cô và bạn trai là đồng nghiệp cùng ngành, ở hai công ty khác nhau. Cô gặp anh trong một buổi hội thảo thương mại cách đây 2 năm và trúng tiếng sét ái tình khi nghe anh tự tin phát biểu trước hơn trăm người.

Lúc dùng bữa, cô trùng hợp thấy anh ngồi xuống cạnh mình. Sau cuộc trò chuyện ngắn, hai người trao đổi số điện thoại, làm quen rồi dần yêu nhau.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Sohu).

‘Cả em và anh đều bận, em biết. Nhưng dù thế nào em cũng sẽ dành ra một ngày gặp nhau trong tuần, anh cũng vậy nhé. Em sợ để công việc cuốn đi, tình cảm cũng không bền được’, Lan Anh giao kèo với nửa kia ngay từ khi nhận lời thành người yêu.

Ngay cả những ngày cuối tuần, 9X và bạn trai đều rất khó mới hẹn gặp được nhau. Những cuộc gọi đột xuất, những dự án dở dang và lịch trình làm việc không giống nhau nhiều lần khiến đôi tình nhân thường xuyên lỡ hẹn. Để bù lại, Lan Anh thường cố gắng tự nấu những món ăn ngon, mới lạ để hâm nóng tình cảm. Cô tin ‘con đường ngắn nhất để đi đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày’.

Từ nhỏ không giỏi nấu ăn vì toàn được mẹ chăm sóc, lớn lên đi làm lại càng bận khiến cô nàng 9X không có thời gian quan tâm tới việc nấu nướng. Nhưng từ khi có bạn trai, cô bỗng để ý đến chuyện bếp núc, điều chính cô cũng không giải thích nổi tại sao. Không biết nhiều món, ban đầu có những lần cô phải loay hoay cả tiếng đọc công thức trên mạng mới nấu xong đĩa thịt bò xào cần tây.

Những bí quyết cứ ngấm vào đầu và Lan Anh làm theo không dám sai một bước: Món này rau phải cho vào trước, món kia phải vớt mì ra nhanh trụng vào nước đá, xào rau muốn xanh phải để lửa to… Cô tưởng rằng nấu ăn cũng như công việc, cứ làm đúng quy trình, đủ nguyên liệu, chuẩn nguyên tắc sẽ thành công.

Mọi suy nghĩ của cô thay đổi vào một ngày cuối tuần bình thường, lúc cô và bạn trai hẹn ăn cơm ở nhà. Lần này, thay vì đợi rửa bát như mọi khi, anh gợi ý giúp cô luộc trứng để làm salad – món mà cô cho phép anh làm vì nó đơn giản.

Bắc nồi nước lên bếp để đun, anh định bỏ trứng vào, cô cản lại: ‘Đợi nước sôi đã mới bỏ’.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Giadinh.tv).

Đợi một lúc, anh giảm lửa xuống cho nước sôi nhẹ rồi thả vào 3 quả trứng. Cô bấm đồng hồ hẹn giờ 5 phút: ‘Anh nhớ canh cho chuẩn rồi vớt ra cho vào bát nước đá kia nhé, vớt muộn là không ngon nữa đâu’.

Vừa dựa vào thành bồn rửa, anh vừa lướt news feed xem bạn bè có đăng ảnh đi chơi đâu ngày chủ nhật không. Đồng hồ điện thoại báo 5 phút, anh tắt đi vì đang soạn dở bình luận trêu thằng bạn.

‘Anh ơi được 5 phút chưa’, Lan Anh hỏi.

‘Ừ, rồi, đợi anh một phút thôi, anh vớt ra liền’, anh đáp mà không rời mắt khỏi màn hình.

Lan Anh vội vàng như cháy nhà đến nơi, sấn đến bên nồi trứng đang sôi.

‘Anh sao vậy, em đã bảo anh là canh đúng giờ mà. Luộc lâu lòng đào bị khô lại, khô một chút nó đã thành món khác rồi anh không biết sao. Em đã bao nhiêu lần nhắc anh, giờ anh biết sao em không cho anh nấu ăn với em rồi chứ, anh không có nguyên tắc gì cả’, cô vừa vớt trứng ra vừa nhìn anh bực tức.

‘Chia tay đi’, câu nói của anh khiến cô bất ngờ, quả trứng cuối cùng vẫn đang nằm trên bếp.

Hàng nghìn suy nghĩ lướt qua đầu cô thật nhanh nhưng không thể giải thích nổi, câu duy nhất bật ra là: ‘Tại sao?’.

‘Em lúc nào cũng thế, cái gì cũng theo công thức, quả trứng cũng muốn luộc đúng 5 phút không sai một giây, anh thấy quá bức bối rồi’, anh nói và cầm chiếc áo khoác đi khỏi nhà cô.

Lan Anh ngỡ ngàng. Cô tắt bếp và đi ra phòng khách ngồi suy nghĩ trầm ngâm. Anh từng khen món cô nấu ngon, cô tự tin vì mình làm đúng công thức. Có lẽ đúng như anh nói ‘nguyên tắc là thứ cô giỏi nhất'”.

Và sau khi nấu món súp gà hầm ngô nấm với những sáng tạo của riêng mình mà không đúng chuẩn công thức trên mạng nữa, Lan Anh cảm thấy hay, lạ lạ và đặc biệt là thoải mái hơn hẳn. “Giờ mình mới hiểu, thay đổi cách nấu món quen cũng là một cách tạo nên món mới. Khi thấy một món cũ đã trở nên nhàm chán, thay đổi, sáng tạo một chút khiến nó trở nên thú vị hơn. Biến tấu những món quen thuộc giúp mình đỡ đau đầu khi nghĩ phải nấu gì, nấu ra sao mới đúng”.

Nấu ăn cũng như tình yêu, không có công thức đúng. Món ăn ngon nhiều khi vì tâm trạng và vì người mà mình đang thưởng thức cùng mà thôi.

Video xem thêm: Khi mất đi tình yêu, chớ đổ lỗi rằng bên cạnh mình có quá nhiều cám dỗ

videoinfo__video3.dkn.tv||e5d350ce3__