Sài Gòn vội vã và tấp nập, Sài Gòn hoa lệ và có phần bon chen. Nhưng Sài Gòn cũng luôn có những điều bình dị mà sâu lắng. Nếu có thể, mong bạn hãy dừng chân 1 phút nơi thành phố ồn ào này, để chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn này nhé.

Ông lão mù bán bánh bông lan

Ông Quang năm nay 72 tuổi vẫn cặm cụi ngồi bán từng mẻ bánh để mưu sinh. Ông bán bánh bông lan, bánh nhân ngoài mềm mịn thơm mùi cốt dừa ăn vô bùi bùi béo béo ngon lắm.

Ông Quang bắt đầu bán từ 12h trưa chừng nào hết mới về. Gia cảnh cũng khó khăn nên ngày nào ông cũng ráng bán dù có ngày nguyên rổ bánh còn yên nguyên. Để rổ bánh lên đùi tay giữ khư khư lại thấy tủi thân cho tuổi già cực nhọc.

Ảnh dẫn từ Facebook.

Mấy bạn thương ông chạy ngang qua đây mua ủng hộ ông mấy cái bánh ăn nhé. Giá : 10 ngàn / 1 bánh
Địa chỉ: 502 Nguyễn Tri Phương, P9, Q10, TPHCM

Bà cụ tần tảo bán xôi nuôi cháu

Cụ bà tuổi đã cao rồi, chắc có lẽ là trên dưới 80. Đáng ra với cái tuổi này bà đã được an hưởng tuổi già bên con cháu, nhưng bà vẫn tảo tần sớm hôm với công việc bán xôi để kiếm tiền lo cho bản thân của cụ và đứa cháu của bà.

Tội nghiệp cậu bé, ba mẹ ly dị bỏ luôn cậu bé, để luôn cậu bé lại cho bà cụ nuôi. Đến nay cậu bé đã 7 tuổi rồi mà không được đi học, nên sáng nào cậu cũng theo bà đi bán xôi ở phía trước nhà thờ Ba Chuông.

Ảnh dẫn từ Facebook.

Mọi người ai có đi ngang nhà Thờ Ba Chuông (địa chỉ : 190 Lê Văn Sỹ, P.10, Quận Phú Nhuận) thì hãy ghé mua xôi ủng hộ bà cụ nhé. Các bạn đi hơi lệch về phía ngân hàng sẽ thấy bà cụ bán xôi ạ. Cảm ơn các bạn nhiều!

Video xem thêm: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds