Một chàng trai Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện cuộc gặp gỡ của mình và bác bảo vệ trên Facebook khiến nhiều cư dân mạng xúc động. 

Hôm đó, anh cùng bạn gái đang thưởng thức món lẩu trong nhà hàng thì bắt gặp ánh mắt của bác bảo vệ đứng tuổi. Bác lén nhìn cả hai dùng bữa, rồi nhìn những đĩa thức ăn chất đầy trên bàn nhưng khi bị bắt gặp, bác vờ như không có chuyện gì rồi bỏ đi chỗ khác.

Một lát sau, bác lại quay lại nhìn cặp đôi dùng bữa nhưng rồi lại bỏ đi khi bắt gặp ánh mắt của hai người. Cả hai đoán rằng có lẽ bác đang đói, nhìn nồi lẩu nghi ngút khói nên cảm thấy hấp dẫn. Vậy là anh cùng bạn gái ra ngoài cửa tiệm để tìm bác.

Khi đi ra ngoài, họ thấy bác đang ngồi ăn bữa tối đạm bạc: Chỉ có một quả trứng với gói mỳ ăn liền.

Ảnh minh họa: One Egg.

Cô gái nhẹ nhàng chạy tới hỏi thăm: 

– Bác à, bác ăn gì vậy ạ?

– Bác đang ăn mỳ cháu à. 

– Vậy bác có muốn ăn Shabu (một loại lẩu của Nhật) không ạ? 

– Lẩu Nhật, đó là gì vậy?

Bác bảo vệ đứng tần ngần một lúc như thể suy nghĩ, sau đó bác từ chối vì nói mình không có tiền. Nhưng cô gái kiên trì mời bác dùng bữa, cô muốn tặng bác một bữa ăn ấm nóng ngon miệng.

Ảnh minh họa: Tastemade.

Cuối cùng thì bác cũng chịu bước vào cửa hàng. Khi ăn lẩu, bác nói: “Món này thật ngon!”. Cô gái cũng nhanh tay chụp lại khoảnh khắc bác bảo vệ già lần đầu được thưởng thức lẩu Shabu trong đời. 

Ảnh: Facebook.

Cô còn để ý trong khi ăn, bác dường như xúc động suýt khóc. Cô gái cũng xúc động và chia sẻ trên Facebook:

“Bác ấy làm tôi nhớ tới ông của mình, cả hai cũng trạc tuổi nhau, nhưng ông đã qua đời”.

Sau khi ăn xong bác còn khăng khăng xin số điện thoại của cô gái để trả lại tiền khi có lương. Cô gái đành nói dối rằng mình mới… trúng số và nói bác không cần lo trả lại tiền.

***

Lòng tốt giống như một món quà kỳ diệu, nó lan tỏa đến trái tim người nhận và cả người cho sự ấm áp, chân thành và thiện lương; đó là loại hạnh phúc mà không thể mua được bằng tiền. 

Trong cuộc sống, lòng tốt thể hiện ở mọi phương diện, không chỉ là giúp đỡ người gặp nạn, bố thí cho những người ăn xin trên đường. Chỉ cần một câu nói khích lệ, sự lắng nghe chân thành, một ánh mắt cảm thông hay nụ cười chia sẻ cũng có thể mang lại “ánh sáng cho một ngày đông rét buốt”. 

Hãy thể hiện sự tử tế vào bất kỳ ngày nào trong cuộc sống của bạn, vì bất kỳ lý do nào, và với bất kỳ ai, để lòng tốt biến thành hành động ấm áp và lan tỏa khắp nơi. 

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

Ad will display in 09 seconds