Giao thừa năm nay, Tp.Hà Nội sẽ bắn pháo hóa tầm cao tại 9 điểm. Xung quanh các điểm bắn pháo hoa, những vị trí đẹp đã được nhiều người đặt mua, với giá trên 1 triệu đồng/chỗ. 

Chỉ còn hơn 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, rất đông khách đặt chỗ xem bắn pháo hoa tại các nhà hàng, quán cà phê ở Hàm Cá mập, phố Cầu Gỗ,… những vị trí đắc địa mà người xem có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn màn pháo hoa.

Avalon Cafe

Toàn cảnh hồ Hoàn Kiếm từ Avalon Cafe (Dẫn ảnh: feedmetravel.com)

Địa điểm “vàng” ngắm pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm là Avalon Cafe nằm trên phố Cầu Gỗ (Hàm Cá Mập). Rất nhiều người lựa chọn ngồi ngoài trời vì không gian quán thoáng đãng nên thường hết chỗ rất sớm. Nếu thời tiết đẹp, không có mưa xuân thì đây sẽ là điểm xem pháo hoa tuyệt vời bởi view quán hướng thẳng ra Hồ Gươm, đài phun nước Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục… đồ uống ở Avalon rất phong phú, đa dạng.

Là địa điểm ngắm pháo hoa đẹp nên giá vé ngồi tại đây khá cao, dao động từ 1 triệu-1,4 triệu đồng/người tuỳ theo vị trí khu vực khách lựa chọn, giá vé bao gồm 1 đồ uống và 1 đồ ăn nhẹ đi kèm. Tuy nhiên, quán này chỉ có khoảng 30 bàn và thường hết chỗ rất sớm.

Highlands Coffee

Cùng chung toà nhà quán Avalon Cafe, Highlands Coffee nằm ở tầng 4 cũng được đánh giá là một trong những địa điểm đẹp để xem pháo hoa khu vực Hồ Gươm. Quán nằm ở độ cao cũng khá vừa vặn để ngắm nhìn pháo hoa, tuy nhiên khu ban công của Highlands khá nhỏ nên có thể chỗ ngồi xem pháo hoa cũng sẽ hết rất sớm.

Skyline Hanoi

Quán cà phê sang chảnh nổi tiếng ngay phố Gia Ngư cũng có vị trí xem pháo hoa lý tưởng trên tầng thứ 13 (tầng thượng). Phía dưới tầng 11 và tầng 12 cũng có thể xem pháo hoa nhưng khách phải ngồi trong nhà.

Song giá cả ở đây tương đối cao và đồ uống chủ yếu là cà phê. Vị trí ngồi đắt nhất tại Skyline khoảng 1,3 triệu đồng/người; thấp nhất khoảng 700 nghìn đồng/người, bao gồm các phần đồ uống miễn phí kèm theo một vài loại snack, đồ ăn nhanh…

Những vị trí ngắm pháo hoa đêm Giao thừa ở Hà Nội dành cho người "chịu chi"
9 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao Hà Nội, gồm: Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hồ Ngọc Khánh, Công viên Thống Nhất, hồ Hoàng Cầu, Sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán, Thành cổ Sơn Tây, điểm còn lại tại quận Long Biên.

Cộng Cà phê

Tết năm nay, người dân thủ đô có thêm một điểm xem pháo hoa mới ở gần Hồ Gươm là Cộng Cà phê mở gần khu Cầu Gỗ. Quán có view trên tầng 2 và tầng 3 cả trong nhà và khu ban công hướng thẳng về phía đài phun nước và mặt Hồ Gươm nên sẽ là địa điểm xem pháo hoa tuyệt đẹp. Quán có diện tích không quá to nên cần đặt chỗ sớm để có được chỗ ngồi cho mình trong đêm giao thừa.

The Summit Bar

The Summit Bar (Tầng 20, Pan Pacific Hotel Hanoi, 1 Thanh Niên) với hướng xem pháo hoa ở vườn hoa Lạc Long Quân (khu vực Hồ Tây). Quán chia hẳn ra hai không gian là trong nhà và ngoài trời, ngồi ở vị trí nào trong quán xem pháo hoa cũng rất đẹp. Các bàn phía trong nhà đều sát cạnh cửa kính nên có thể nhìn ngắm ra bên ngoài, còn nếu ngồi ở ngoài trời có thể hít trọn bầu không khí thoáng đãng và mãn nhãn nhãn với những màn pháo hoa rực rỡ.

Giá vé ngồi xem pháo hoa đêm giao thừa tại quán có 2 mức để khách lựa chọn, nếu ngồi trong nhà khoảng gần 800 nghìn đồng/người, bao gồm cocktail, rượu và bánh ngọt theo set. Còn chỗ ngồi view khoảng 1,5 triệu đồng/người, bao gồm các loại đồ ăn, đồ uống như trên nhưng sẽ có thêm cả champagne ăn mừng.

Ảnh dẫn qua: Toplist

An An