Một người phụ nữ đã bí mật quyên góp một lượng lớn tiền mặt cho tổ chức từ thiện Humane Pasadena (PHS) vào hôm thứ tư vừa rồi. Số tiền quyên góp là 8.000 đô la Mỹ, tương đương gần 180 triệu đồng.

Theo PHS, số tiền quyên góp “khủng” này được phát hiện vào khoảng 11h sáng bên trong hòm từ thiện ở trung tâm chăm sóc mèo Neely.

Có một người phụ nữ đã tới, hỏi thăm về các chú mèo. Người phụ nữ này sau đó đã âm thầm bỏ tiền vào hòm quyên góp rồi biến mất. Trang facebook của PHS viết lời cảm ơn chân thành tới nhà từ thiện hảo tâm, thay mặt cho toàn thể động vật đang được nuôi dưỡng tại PHS.

nha hao tam quyen gop 8000 dola 1

Nhà hảo tâm vô danh này vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên PHS hi vọng cô ấy biết hành động tốt đẹp của mình đã được ghi nhận. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng các loài động vật, cũng như chi phí y tế, triệt sản, và huấn luyện.

Mỗi ngày, trung bình PHS chỉ nhận được khoảng gần 450.000 đồng tiền quyên góp (tương đương 20 đô la). Số tiền PHS nhận được vào ngày hôm ấy bằng hơn 1 năm quyên góp cộng lại.

Chủ nhật tới PHS và SPCA (Society for the Prevention of Cruelty to Animals – Hội ngăn ngừa tội ác đối với động vật) sẽ tổ chức buổi dắt chó đi dạo gọi là Wiggle Waggle Walk để gây quỹ ở công viên Brookeside, Pasadena.

Lê Anh

Xem thêm: