Nếu bạn hay để ý đến xung quanh và nghĩ nhiều hơn cho người khác, chắc hẳn bạn sẽ thấy cuộc đời này có nhiều việc cần sự chung tay, giúp đỡ của bạn. Và bạn có thể nảy ra những sáng kiến độc đáo bất ngờ.

Ngày nay, nhiều phương tiện lưu thông trên đường không chú ý đến tốc độ lái xe, gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Một người phụ nữ ở Polson, Canada rất lo lắng cho sự an toàn của những đứa trẻ trong khu, vì thế bà quyết định hành động để những người lái xe đi qua đây sẽ lái chậm lại và để ý xung quanh hơn.

Ảnh: Policiah50.

Người phụ nữ này tên là Patti Baumgartner, mỗi ngày bà đều ngồi bên đường, một tay cầm cốc nước, một tay cầm máy sấy tóc, giả vờ làm máy đo tốc độ khiến cho những tài xế lái xe giật mình và chú ý đến tốc độ lái xe của mình hơn. Bà nói: “Tôi phải nghĩ ra cách gì đó để những xe lưu thông trên đường đi chậm lại một chút”, theo Bomb01 đưa tin.

Con trai của Patti, Tim đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện mẹ dùng máy sấy tóc để giúp làm giảm tốc độ của những xe lưu thông trên đường. Ngay lập tức, câu chuyện nhận được sự chú ý của đội tuần tra đường bộ địa phương.

Ảnh: Policiah50.

Đội tuần tra đường bộ địa phương cho rằng phương pháp này của bà rất thú vị và ý nghĩa, họ nói: “Bà đã vì sự an toàn của cộng đồng mà nỗ lực, bảo vệ những đứa trẻ. Chúng tôi có lẽ nên đưa cho bà một chiếc mũ, một huy hiệu để trông giống nhân viên cảnh sát hơn”.

Ảnh: Officer.

Patti không chắc cách này có thể làm chậm tốc độ lái xe của mọi người trong bao lâu, nhưng bà vẫn muốn nỗ lực để có một môi trường giao thông an toàn hơn cho những đứa trẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||ba823d377__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: Eyewitness News WTVO WQRF)

Bạn đang đọc bài viết: “Người phụ nữ nâng cao ý thức lái xe bằng… máy sấy tóc” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||e544cb473__

Ad will display in 09 seconds