Con người ta khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm thường không có thời gian để suy nghĩ. Khi đó, những hành động bột phát ra sẽ thể hiện tính cách con người họ. Một lính Mỹ có tên là William Kyle Carpenter đã hy sinh bản thân để cứu đồng đội khiến cho ai ai cũng phải kính nể, ngưỡng mộ.

▼Năm 2010, Carpenter mới 21 tuổi. Anh là một trong những lớp binh sĩ được gửi tới Afghanistan để tham gia chiến tranh. Tuy tuổi còn trẻ nhưng anh đã khiến đồng đội và toàn thể người dân Mỹ vô cùng cảm phục về lòng dũng cảm của mình.

linh my 1

▼ Trong một cuộc đụng độ với đối phương, một quả lựu đạn bay về phía quân đội Mỹ. Không ngần ngại, Carpenter đã nhào về phía trước, lấy thân mình đỡ quả lựu đạn, không để cho người khác bị thương.

linh my 2

▼ Tất cả đồng đội chứng kiến đều cho rằng Carpenter sẽ chết. Nhưng điều kỳ diệu là anh vẫn còn sống sót. Khi ấy cơ thể anh đã bị trọng thương, bị găm rất nhiều mảnh đạn, vỡ xương đầu, mất một phần quai hàm, và đã từng rơi vào trạng thái chết lâm sàng.

linh my 3

▼ Chính anh cũng cho rằng đây thực sự là phép nhiệm màu: “Cơ thể tôi lúc đó trông rất thảm hại. Trên đường về doanh trại, đồng đội đã tuyên bố tôi hy sinh bởi thấy tim tôi đã ngừng đập. Thế nhưng, tôi đã trở lại. Chỉ là lúc đó tôi đang dạo quanh một vòng đến cửa địa ngục mà thôi.”

linh my 4

▼ Trong hai năm tiếp theo, Carpenter đã trải qua tổng cộng hơn 40 ca phẫu thuật khác nhau để có được thân hình như ngày nay. Anh đã được trao tặng Huân chương Trái Tim Tím nhằm ghi nhận sự dũng cảm đó. Tổng thống Obama cũng đích thân trao tặng Huân chương Danh dự cho anh.

linh my 5

linh my 6

linh my 7

▼ Sau khi xuất ngũ, Carpenter đã theo học tại Đại học South Carolina. Thỉnh thoảng anh cũng tham gia các buổi diễn thuyết và các hoạt động từ thiện. Thông qua kinh nghiệm bản thân, anh mong muốn sẽ khích lệ tinh thần quả cảm của hàng ngàn người.

linh my 8

linh my 9

linh my 10

Sự hy sinh đó nó không phải là luật lệ của bất kỳ quốc gia nào, cũng không phải tài sản của riêng ai. Chính là trong nội tâm chúng ta luôn biết nghĩ cho cảm nhận của người khác, biết nhận phần thiệt thòi về mình. Có câu nói rằng: “Những người hy sinh vì đại nghĩa chẳng bao giờ thất bại.” Và những người vĩ đại như anh Carpenter sẽ luôn được người dân toàn thế giới trân trọng, ngưỡng mộ.

Hải Yến

Xem thêm: