Không người nghệ sĩ nào có thể sáng tạo ra nhiều kiệt tác bằng mẹ thiên nhiên. Những ngọn núi bảy sắc cầu vồng, hồ nước màu hồng rực rỡ hay nhiều kỳ quan đẹp hút hồn khác… chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Dãy núi Rainbow, Trung Quốc

6 diem den day mau sac tren the gioi
Dãy núi Rainbow nằm ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc nằm ở độ cao 5200 m so với mực nước biển. (Ảnh: Smartertravel)

Được hình thành từ hàng triệu năm trước bởi lớp đá sa thạch và khoáng chất, dãy núi tại Công viên Địa chất Zhangye Danxia mang đến sự choáng ngợp cho du khách bởi cảnh sắc rực rỡ, đầy màu sắc. Năm 2009, dãy núi này được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Sa mạc Painted, Hoa Kỳ

6 diem den day mau sac tren the gioi
Sa mạc Painted nằm tại bang Arizona, Mỹ.

Sa mạc Painted nằm ở Four Corners, Mỹ. Phong cảnh nhấp nhô của sa mạc trông giống như dải lụa đầy màu sắc. Để được chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp nhất, bạn nên ghé thăm vào lúc hoàng hôn, khi đó những tảng đá phản chiếu tạo nên thứ ánh sáng kỳ lạ, đẹp mắt.

Hồ Hillier, Úc

6 diem den day mau sac tren the gioi
Hillier là hồ nước mặn trên đảo Middle – hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Recherche.

Nét đặc biệt của hồ Hillier chính là sắc nước mang màu hồng tự nhiên. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác lý do tại sao hồ có màu độc đáo như vậy, giả thuyết được đưa ra là do vi tảo.

Hồ nước này dành để phục vụ nghiên cứu, vì vậy, bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng nó từ trên trực thăng.

Núi cầu vồng, Peru

Các đỉnh và sườn của núi cầu vồng có sọc màu đỏ tía, vàng và xanh dương do khoáng chất trong đất tạo nên. Theo người dân địa phương, ngọn núi có màu sắc tuyệt vời này được phát hiện cách đây khoảng 500 năm. Biến đổi khí hậu khiến tuyết che phủ ngọn núi tan chảy nên màu sắc rực rỡ phía dưới mới lộ ra. Cho đến nay, mỗi ngày ngọn núi này thu hút khoảng 1.000 du khách đến chiêm ngưỡng.

Hồ Tekapo, New Zealand

6 diem den day mau sac tren the gioi
Vẻ đẹp như trong cổ tích của hồ Tekapo, New Zealand.

Làn nước màu xanh lam, trong vắt của hồ Tekapo, New Zealand luôn kích thích du khách muốn nhảy xuống để ngâm mình mặc dù nước ở đây rất lạnh do hiện tượng sông băng tan chảy.

Thác Havasupai, hẻm núi Grand Canyon

6 diem den day mau sac tren the gioi
Thác Havasupai nằm trên hẻm núi Grand Canyon. (Ảnh: Smartertravel)

Mang vẻ đẹp hùng vĩ, núi Grand Canyon xứng đáng là kỳ quan tuyệt đẹp của thiên nhiên. Nằm lấp ló lưng chừng hẻm núi là thác Havasupai với làn nước xanh lam rực rỡ. Tuy nhiên, để được chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ này, bạn sẽ phải đi bộ 10 dặm và rất khó xin phép được cắm trại dọc đường. Hiện nay, thác nước đang tạm bị đóng cửa từ tháng 8 do lũ lụt.

Nguyễn Hiệp