Đến với thung lũng hoa ở Ấn Độ như Kaas, Valley of Flowers… đắm chìm trong những cánh đồng hoa đa sắc màu, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống này thơ mộng và kỳ vĩ biết bao.

Thung lũng hoa ở Uttarakhand

Thung lũng hoa Valley of Flowers ở Uttarakhand nổi tiếng tại Ấn Độ, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thung lũng nằm ở phía tây của dãy Himalaya với độ cao 3.658 m trên mực nước biển. Khi bạn đến Valley of Flowers, bạn sẽ thấy rất nhiều những loại hoa quý hiếm với màu sắc rực rỡ.

Thung lũng Kaas ở Maharashtra

den an do thoa suc check in tai nhung thung lung hoa da mau sac

Đến với Kaas ở Maharashtra (Ấn Độ) bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của những loài hoa xinh đẹp, nhiều màu sắc nở rộ khắp nơi.

Mỗi năm, tại thung lũng Kaas được biến đổi thành một thảm hoa khổng lồ với một màu khác nhau.

Thung lũng Dzukou ở Nagaland

den an do thoa suc check in tai nhung thung lung hoa da mau sac

Đây là một trong những thung lũng lộng lẫy nhưng ít được biết đến nhất của Ấn Độ. Nằm ở độ cao 2.452 m trên mực nước biển, nơi đây chỉ được biết đến bởi người dân địa phương, những người đi bộ và những nhà thám hiểm.

Đến với thung lũng Dzukou, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thung lũng của những loài hoa như ô đầu, hoa huệ, hồng trắng…

Thung lũng Yumthang ở Sikkim

den an do thoa suc check in tai nhung thung lung hoa da mau sac

Khi tới thung lũng Yumthang du khách sẽ tưởng như đi qua một tấm thảm thiên nhiên đa sắc màu được trang trí bằng những bông hoa màu vàng, đỏ, tím, trắng và hồng.

Yumthang được coi là một trong những thung lũng tráng lệ nhất ở Ấn Độ nằm ở độ cao 3.596 m trên mực nước biển. Cứ đến mùa xuân, thung lũng lại ngập tràn hoa khiến nhiều người choáng nghợp.

Thung lũng Munnar ở Kerala

den an do thoa suc check in tai nhung thung lung hoa da mau sac

Munnar được biết đến như thiên đường của tuần trăng mật với rất nhiều các loài hoa khác nhau. Tuy nhiên hoa oải hương là thứ mê hoặc du khách nhất bởi vẻ đẹp quyến rũ của nó.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)