Nếu là một người ham mê du lịch, chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe thấy người ta ca ngợi về Prague và Venice, 2 thành phố cách nhau 900 km dường như không có điểm gì tương đồng, nhưng tới đây, bạn sẽ biết rằng chúng đều là những tuyệt tác vẽ nên dung mạo của châu Âu.

Những khoảnh khắc cổ tích ở Prague

Cất bước trong nỗi ngạc nhiên khôn tả, Prague của CH Czech đưa ta lạc vào một câu chuyện cổ tích với những mái nhà và cung điện thấp thoáng nét cổ kính của thời gian. Để rồi đôi lúc bạn tự hỏi với lòng mình rằng liệu chăng có nàng công chúa nào vô tình lướt qua những con phố này không?

Nếu còn băn khoăn về những cảm nhận đó, vậy thì chúng ta hãy cùng dạo một vòng quanh Prague cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Ngắm nhìn quảng trường Old Town (Ảnh: Czech Tourism)
Một góc máy khác cho Old Town từ trên cao. (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)
Một sạp bán đồ lưu niệm cho khách du lịch ở gần quảng trường. (Ảnh: Prague-fairytale-7)
Những chú búp bê đáng yêu được bày bán trong một gian hàng. (Ảnh: Travels in Translation)
Những mái nhà màu cam lãng mạn trải dài xa xa theo tầm mắt. (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)
Sông Vltava nhuốm mùa thu vàng và sắc trời xanh thăm thẳm. (Ảnh: Trip Story)
Những tòa nhà trên đồi Vyšehrad đẹp tựa bài thơ (Ảnh: Stanislav Jelen, Wikipedia)
Những người nghệ sĩ đang biểu diễn trên một cây cầu. (Ảnh: Stuff.co.nz)
Mỗi tòa nhà đều được trang trí với nhiều họa tiết tinh tế – bạn sẽ thật sự phải dừng lại và quan sát chúng thật gần nếu không muốn bỏ lỡ điều gì đó. (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)

Bức tranh của Venice

Những chiếc thuyền nhỏ len lỏi qua các kênh đào đưa du khách tham quan thành phố Venice. Sau một vài phút ngắm nhìn những ngôi nhà ven sông và cây cầu xung quanh thành phố, bao mệt mỏi của chuyến hành trình dài sẽ tan biến lúc nào mà bạn không hay biết. Khi mà cả thế giới đang ca ngợi Venice vì vẻ đẹp độc đáo từ những rạch nước chằng chịt, bạn vẫn có thể tìm kiếm được những nét độc đáo riêng để yêu mến thành phố lãng mạn này.

Những mảng màu xanh lục bảo của làn nước và bầu trời khiến ta có cảm giác như lạc vào một bức tranh màu nước, chiêm ngưỡng từ ô cửa và bức tường nhuốm màu thời gian.

Cầu Rialto bắc ngang qua Kênh đào Chính (Grand Canal). (Ảnh: Cheap Flights Lab)
Thành Venice (tiếng Italy: Venezia) được gọi là “thành phố của các kênh đào” nhờ có hệ thống kênh đào chăng chịt trong thành phố (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)
Trong trung tâm cũ của thành Venice, kênh đào đóng vai trò như những con đường huyết mạch. Hoạt động giao thông chủ yếu thông qua những con kênh này (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)
Venice là khu đô thị không có xe hơi lớn nhất ở Châu Âu và hoàn toàn không dựa vào ô tô hay xe tải (Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)

Loại thuyền cổ điển ở Venice là Gondola (ngày nay, gondola được dùng chủ yếu cho du khách, đám cưới, đám ma, hay các dịp lễ khác). Đa số người dân Venice đi lại bằng thuyền gắn máy (“vaporetti”) trên tuyến đường thủy dọc theo các kênh đào chính và giữa các hòn đảo trong thành phố. Venice cũng có nhiều thuyền tư nhân. Một loại thuyền khác là traghetti – những phà chuyên chở khách bộ hành băng ngang Kênh đào Chính của Venice tại một số điểm không có cầu(Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)

(Ảnh: Beth Williams, BesuDesu Abroad)
Đảo San Giorgio Maggiore ở Venice. Thành phố Venice được xây dựng trên một quần đảo với 118 đảo, xấp xỉ 150 kênh đào, và một phá cạn. Những hòn đảo này được nối với nhau nhờ có khoảng 400 cây cầu. (Ảnh: iStock)
Venice rực rỡ trong ánh đèn. (Ảnh: Chensiyuan, Wikipedia)
Kênh đào chính Grand Canal nhìn từ cầu Accademia. (Ảnh: The Savvy Backpacker)

Anh Lân