Sự sáng tạo của người Nhật có thể khiến thế giới nể phục, thậm chí đối với những vật nhỏ như ô dù cũng được thiết kế độc đáo hơn, vừa mang lại vẻ ngoài “hợp mốt”, vừa giữ được khô ráo trong những ngày mưa tồi tệ, chỉ cần bạn trang bị một chiếc mũ ô atamabrellas khổng lồ.

Người Nhật nổi tiếng thế giới nhờ tính sáng tạo tuyệt vời của mình. Những sản phẩm của Nhật luôn được “cải tiến” sao cho người tiêu dùng sử dụng thuận tiện nhất. Do đó, không có gì lạ khi ở Nhật Bản xuất hiện “trào lưu” ô dù với những chiếc mũ ô đội đầu to lớn, vừa giải quyết vấn nạn trộm ô, vừa đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

Hầu hết chúng ta đều phải dùng một tay để cầm ô khi đi xe đạp hoặc đi bộ, đặc biệt khi thời tiết mưa gió. Điều này khiến người Nhật Bản trở thành những người thật sự xuất sắc của môn đi xe đạp (mặc dù hầu hết các huy chương Olympic dành cho môn này được trao cho vận động viên thuộc các quốc gia khác) khi họ dùng một tay cầm điện thoại hoặc cầm ô, trong khi điều khiển xe đạp một cách hoàn hảo sang trái, phải để né người đi bộ trên chiếc xe đạp của mình. Thậm chí cả những người chở theo trẻ nhỏ ngồi trước hoặc sau xe đạp cũng có thể làm được điều tương tự. 

(Ảnh: www.thanko.jp)

Tuy nhiên, việc này thật sự khá bất tiện và không an toàn, dù tạo ra những người lái xe có “kỹ năng” cao. Giờ đây, chúng ta đã có một giải pháp tránh ướt mưa hiệu quả hơn, bằng cách “đội” một chiếc mũ ô thực sự đủ lớn để giữ cho bạn khô ráo.

Chiếc mũ ô này còn giúp ích cho phụ nữ Nhật Bản trong những ngày mưa khi họ đi mua sắm. Trước đây, họ phải dành một bàn tay để cầm ô trong khi cố gắng mang những túi đồ mua sắm nặng nề về nhà. Giờ đây việc mua sắm trở nên đơn giản hơn khi họ có thể “đội” một chiếc ô trên đầu để che mưa, và có cả hai tay tự do mang đồ đạc của mình, thậm chí lấy chìa khóa xe ra mà không bị ướt. Thật tuyệt khi chúng ta có thể sáng tạo ra những cách sử dụng chiếc ô của mình hiệu quả hơn.

(Ảnh: www.thanko.jp)

Với đường kính khoảng 95 cm, chiếc ô đeo trên đầu sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn việc chỉ giữ được khô ráo. Hãy nghĩ về những gì bạn có thể làm trong khi trời mưa với đôi tay trống không của mình. Quả thật có rất nhiều thứ chúng ta có thể vừa làm vừa tận hưởng không khí trời mưa như: làm vườn, câu cá, chụp ảnh,…Bạn còn có thể đọc truyện tranh, chơi trò tung hứng, hoặc kể cả tổ chức picnic ngoài trời trong khi vẫn khô ráo. 

Hình ảnh những chiếc mũ dù tại Nhật Bản. (Ảnh: www.thanko.jp)

Một điều tuyệt vời khác là chiếc ô này có thể giúp bạn ngăn chặn nạn trộm ô dù ở Nhật Bản, vì rõ ràng là rất khó để đánh cắp chiếc ô khi nó gắn liền với đầu của bạn. 

Các mũ ô được bán tại các cửa hàng trực tuyến Thanko ‘Rare items với giá 1.280 yên (khoảng hơn 200 nghìn tiền Việt) bao gồm thuế. Ngay cả vào một ngày nắng, thì một chiếc mũ ô atamabrellas (theo tiếng Nhật có nghĩa là đầu và ô) cũng có tác dụng che nắng khi bạn đi đâu đó. Tuy nhiên, có lẽ sản phẩm này khó có thể phổ biến ở Việt Nam, vì nếu so với nón lá truyền thống Việt, có vẻ như một chiếc nón có quai đơn giản vừa đẹp vừa thanh lịch sẽ thuận tiện và phù hợp hơn cho mọi người khi ra đường vào trời mưa không quá lớn và những ngày hè nắng nóng cao điểm gần đây. 

Tâm An

videoinfo__video3.dkn.tv||965c18211__

Ad will display in 09 seconds