Hôm thứ Ba tuần trước (3/12), một người lính xuất ngũ ở Florida (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên và cảm kích khi nhận được một món quà ấm áp cho mùa Giáng sinh này.

WTVT cho biết, dịp Giáng sinh trong suốt 11 năm qua, công ty Điện và Ánh sáng Florida đã cùng các tình nguyện viên mang đến những bất ngờ cho các cựu chiến binh. Năm nay, họ quyết định dành tặng món quà này cho một người lính xuất ngũ tên là Chris Scott.

Trước khi xuất ngũ vào năm 2012, anh Scott đã phục vụ trong lực lượng Thuỷ quân được 8 năm. Trong hai năm gần đây, anh đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi chiến đấu với căn bệnh ung thư bạch cầu giai đoạn ba. Mặc dù căn bệnh đã được kiểm soát nhưng anh vẫn đang trong giai đoạn hồi phục. Điều này làm cho việc chuẩn bị Giáng sinh gặp nhiều khó khăn.

Rất may, công ty Điện và Ánh sáng Florida đã thay anh làm việc đó. Ông Rae Dowling, người quản lý khu vực của công ty, chia sẻ với WTVT:  “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi có thể làm điều gì đó cho người thực sự cần và mang lại niềm vui trong mùa Giáng sinh. Đó có thể là điều rất nhỏ với một số người, nhưng tôi hy vọng với gia đình này, nó đem lại một ý nghĩa lớn lao”.

Anh Scott xúc động nói: “Khu dân cư muốn các nhà đều thắp đèn trang trí nên gia đình tôi đang định cố gắng làm và hoàn thiện trong tuần này, nhưng tôi không hào hứng lắm vì cảm thấy mình không được khỏe. Giờ thì tốt quá, những gì mọi người làm đã giúp tôi rất nhiều”.

Lần đầu nhìn thấy ngôi nhà của mình được trang trí, Scott cảm thấy choáng ngợp và vô cùng cảm kích.

“Thế này thì hoành tráng quá! Thật đáng kinh ngạc. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn!”, anh thốt lên với các tình nguyện viên.

Chưa dừng lại ở đó, công ty Điện và Ánh sáng Florida còn đề nghị giúp gia đình gỡ đồ trang trí sau kỳ nghỉ lễ.

“Tôi đã đi qua chiến tranh, đã chiến đấu cho đất nước của mình”, Scott nói, “nhưng với tôi, đó là nghĩa vụ mà tôi cần phải làm. Khi trở về, không chỉ nhận được sự chăm sóc từ cộng đồng, mọi người còn giúp tôi cả những việc này nữa, thực sự rất đặc biệt!”.

Quả là tinh thần một người vì mọi người, mọi người vì một người. Chúc Scott và nhóm tình nguyện một Giáng sinh an lành!

Thủy Chi

Theo Western Journal

(Nguồn ảnh: FOX 13)

Video xem thêm: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__