Có nhiều cách đơn giản giúp bạn giữ túi xách, vali hành lý ký gửi không bị hư hỏng trong cả chuyến bay.

Nếu từng ký gửi hành lý sân bay, nhiều hành khách sẽ trải qua việc đồ đạc bị hư hại. Do trong quá trình vận chuyển, chúng bị ném xuống băng chuyền và chuyển ngẫu nhiên xuống khoang máy bay, nhồi nhét cùng các hành lý khác. Các nhân viên vận chuyển hành lý sân bay tiết lộ, hành khách xếp hành lý đúng cách không chỉ giúp cho cho công việc của họ nhanh chóng hơn mà còn đảm bảo hành lý của hành khách được xếp gọn gàng và an toàn.

Chọn vali cứng cáp

Nhiều chiếc vali được thiết kế nhẹ do sử dụng chất liệu mềm khiến đồ vật bên trong dễ dàng bị tác động gây hư hỏng. Hành khách cần chọn loại vali cứng cáp để tránh va đập.

Vali có 4 bánh

Các nhân viên sân bay không đủ thời gian để sử dụng tay cầm hành lý được thiết kế cho vali. Vì vậy một chiếc vali 4 bánh giúp họ dễ dàng đẩy qua lại và xếp lên xe. Nếu bạn sử dụng vali 2 bánh, rất có thể chúng sẽ bị kéo hoặc ném khi nhân viên xếp vội vã cho kịp giờ máy bay cất cánh.

Mẹo bảo vệ hành lý an toàn khi đi máy bay
Chiếc vali có 4 bánh xe ở phía dưới (ảnh: cy889.com).

Vali, túi xách có tay cầm ở đáy

meo bao ve hanh ly an toan khi di may bay
Một vali có tay cầm ở đáy (ảnh: Vietbf.com).

Nếu chiếc vali hoặc túi xách của bạn có tay cầm giữa các bánh xe, các nhân viên vận chuyển ở sân bay có thể dễ dàng cầm hai đầu hành lý để xếp lên xe. Như vậy hành lý của bạn được xếp gọn gàng hơn.

Xếp kín đồ trong vali

Đồ đạc trong vali mang lên máy bay cần được đóng gói, xếp cho kín, không tạo ra các khoảng trống. Hành khách cũng đừng quên kiểm tra lại dây chằng của vali xem đã cài chưa. Nhiều trường hợp hành khách quên cài hoặc cài không cẩn thận khiến đồ đạc bị bung ra khi các nhân viên xếp đồ lên xe. Nhất là khi hành lý của bạn có chất lỏng như dầu gội, sữa tắm không bảo quản cẩn thận dễ bị vỡ khi di chuyển.

Mẹo bảo vệ hành lý an toàn khi đi máy bay
Hành khách nên cài dây chằng một cách cẩn thận cho Vali. (Dẫn ảnh: Timchuyenbay.vn)

Chú ý đến thẻ hành lý

Hành khách không nên dùng loại thẻ hành lý to, bằng nhựa cứng vì chúng rất dễ vỡ. Các nhân viên xếp đồ tại sân bay khuyên bạn sử dụng các thẻ nhẹ, có kích thước vừa phải như thẻ tên nhân viên.

Quấn xe đẩy và ghế ngồi cho trẻ em trên ôtô cẩn thận

Ghế ngồi cho trẻ em trên ô tô có hình dạng đặc biệt nên rất khó sắp xếp (ảnh: BibiOne.vn).

Các đồ vật này thường gây khó chịu cho các nhân viên xếp hành lý vì rất khó để sắp xếp cho chúng gọn gàng. Do đó, để xe đẩy và ghế phụ giữ được hình dạng tốt nhất khi máy bay hạ cánh, hành khách cần bao gói cẩn thận bằng nhựa hoặc túi.

Đừng lo lắng về bụi bẩn

Nhiều hành khách đi du lịch sử dụng chiếc vali đắt tiền như của Louis Vuitton, không có nghĩa là hành lý của bạn được vận chuyển nhẹ nhàng hơn. Bởi vì vali có chức năng bảo vệ đồ vật bên trong chứ không phải là bảo vệ chính nó, vì vậy đừng chọn những vali quá đắt tiền cho chuyến bay của mình.

Bạn đang đọc bài viết: “Mẹo bảo vệ hành lý an toàn khi đi máy bay” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds