Khi chúng ta không ngừng phàn nàn về những việc không vừa ý bất kể lớn nhỏ, câu chuyện cảm động dưới đây có lẽ sẽ mang lại cho bạn những năng lượng tích cực hơn. Câu chuyện có thật xảy ra tại Đài Nam – Đài Loan.

Người vợ có tên Thi Bách Vi 25 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 thì phát hiện mình mắc ung thư vào giai đoạn thứ ba. Nhưng chồng cô không trở nên tiêu cực, chán nản mà hết mình chăm sóc và luôn luôn động viên đồng hành bên cô. Thậm chí anh còn quyết định cạo tóc cùng với cô, khiến nhiều người rưng rưng cảm động bởi tình cảm vợ chồng thật chan chứa yêu thương.

Thi Bách Vi đã viết trên trang mạng xã hội, y tá đã từng nói với tôi: “Cuộc sống dù dài hay ngắn cũng không quan trọng, quan trọng là sự thú vị và phong phú mà nó đem đến! Bị bệnh cũng không phải là điều xấu, đôi lúc nó còn khiến cho bạn cảm nhận được giá trị và ý nghĩa của sự tồn tại của sinh mệnh. Tôi rất muốn được bắt đầu cảm nhận những nội hàm sâu sắc của cuộc sống”. Đồng thời cô cũng hy vọng những người có được cơ thể khoẻ mạnh hãy biết trân quý yêu mến bản thân mình và những người xung quanh mình hơn!

nguoi vo tre bi ung thu 1

“Bởi có thể quyết định có một cuộc sống mạnh khoẻ chính là bạn đang lựa chọn hạnh phúc cho mình.”

Mang thai ngay từ thời kì đầu đã phải chịu rất nhiều sự khó chịu, thật không ngờ rằng đến tháng thứ năm của thai kỳ cô phát hiện ra mình bị ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2-3. Vì vậy cô đã phải phá thai, sau đó bắt đầu quá trình điều trị dường như bất tận. Ngày 1/6 nhập viện, 15/6 phá thai, tiếp theo ngày 1/7 xuất viện. Cô nói tiếp: “Toàn bộ trong vòng 1 tháng này là khoảng thời gian đau đớn nhất trong cuộc đời tôi.”

nguoi vo tre bi ung thu 3

Bách Vi còn cho biết: “Tôi có một người chồng cực kì cực kì tốt, vì vậy chỉ vì anh ấy mà tôi cố gắng sống tiếp! Ngay từ khi bắt đầu quá trình điều trị cho đến khi phẫu thuật anh ấy luôn ở bên tôi, ôm tôi vào lòng. Nhìn thấy tôi đau khổ, anh cũng khóc giống như chính anh bị đau vậy. Khi phải phá thai, tôi đau đớn từng cơn, anh ấy cũng khóc nấc từng cơn, anh không ngừng động viên mà còn tiếp tục nói với con của chúng tôi rằng anh xin lỗi vì không có cơ hội để làm tròn vai trò của một người cha.”

nguoi vo tre bi ung thu 2

Bách Vi cho biết thêm tất cả nơi ăn ngủ nghỉ đều do chồng mình sắp xếp suốt toàn bộ quá trình nhập viện. Anh rất tỉ mỉ, chăm sóc cô từng chút một, nên lý do duy nhất tiếp thêm sức mạnh để cô chống chọi bệnh tật chính là chồng mình. Nhiều lúc cô chỉ cần đói là chồng lập tức lấy đồ ăn, khát nước lập tức rót, ngay cả vệ sinh cá nhân của cô cũng do chồng một tay chăm sóc. Khi cô phải nhịn đói để chuẩn bị phẫu thuật, chồng cô cũng nhịn đói theo, bởi anh ấy đã hứa rằng dù có chuyện gì xảy ra vẫn luôn ở bên cô.

nguoi vo tre bi ung thu 4

Trong quá trình hoá trị liệu, tốc độ tóc của cô rụng rất nhanh, anh cũng cùng cô cạo sạch tóc để cô thêm tự tin. Anh biết rằng cô rất thích làm đẹp nên mua cho cô rất nhiều bộ tóc giả đắt tiền. Cô nói: “Nếu có thể… tôi muốn sống tốt nhất. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể thương yêu cuộc sống của mình hơn”.

Câu chuyện nghịch cảnh xúc động của đôi vợ chồng trẻ này đã thật sự lay động đến trái tim của rất nhiều người. Hy vọng rằng năng lượng tích cực này sẽ giúp những người phải chịu đau đớn vì căn bệnh quái ác sẽ càng can đảm và dũng cảm hơn.

My My

Xem thêm: