Sarah Conque 28 tuổi đến từ miền Nam Louisiana, Mỹ. Trong một chuyến đi công tác ở Haiti, với bằng cấp và kinh nghiệm của mình, cô đã làm công tác phục vụ trẻ em khuyết tật tại một trung tâm y tế phi lợi nhuận. Sarah đã giúp cho rất nhiều trẻ em được phát triển và lớn lên khỏe mạnh khi cô làm việc tại Trung tâm Y tế Trẻ em Danita.

(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)
(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)

Trong số các bé mà Sarah chăm sóc có một bé thực sự khiến cuộc sống của Sarah thay đổi, bé gái bé nhỏ đó tên là Nika. Cô bé này được đưa vào Trung tâm Danita khi chỉ mới 3 tháng tuổi do một người phụ nữ tự xưng là dì của cô bé mang đến. Lúc đó Nika rất yếu trong tình trạng bị não úng thủy. Cô bé cần được phẫu thuật và may mắn thay, Sarah đã có thể đảm bảo Nika một chỗ trong danh sách phẫu thuật.

(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)
(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)

Ca phẫu thuật của Nika tiến triển tốt, cuối cùng cô bé đã được đưa về nhà để tiếp tục phục hồi. Nhưng thật không may, dì của Nika đã bỏ rơi cô bé tại bệnh viện. Sau nhiều lần gọi điện và thuyết phục, dì của Nika đã trở lại đón cô bé và người ta đã phát hiện rằng người phụ nữ đó thực sự là mẹ của Nika. Với suy nghĩ về việc bị kỳ thị là mẹ của một đứa trẻ khuyết tật, người mẹ này không muốn chăm sóc con mình nhưng Sarah luôn kiên trì và đưa ra rất nhiều hỗ trợ giúp đỡ đối với mẹ cô bé. Tuy nhiên, sau một vài lần tới thăm của bác sĩ, mẹ của Nika không chăm sóc cho bé nữa. Khi Nika được 11 tháng tuổi, cô bé lại bị mẹ bỏ rơi một lần nữa. Sarah cảm thấy bắt buộc phải tới thăm họ tại nhà và những gì cô thấy thật đau lòng!

(Ảnh: twitter/GodVineCom)
(Ảnh: twitter/GodVineCom)

Nika bị bỏ lại một mình trong nhà, xung quanh nhà là rác thải. Những điều mà Sarah lo sợ nhất đã trở thành sự thật, Nika là nạn nhân của sự hờ hững trong gần một năm. Sarah đã hỏi những người sáng lập trung tâm y tế trẻ em Danita xem liệu họ có thể nhận Nika không và họ đã đồng ý. Họ cho Nika vào chương trình chăm sóc phục hồi, nhưng các bác sĩ đã nhắc nhở Sarah rằng cơ hội sống sót của Nika rất mong manh. 99% trẻ sơ sinh có tình trạng giống cô bé đã sống không qua nổi năm đầu. Tuy nhiên, Nika và Sarah đã chiến đấu một cách kiên cường. Giờ đây Nika đang từng ngày lớn lên.

(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)
(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)

Sáu tháng sau, Sarah chính thức trở thành người chăm sóc và giám hộ Nika toàn thời gian. Cô thu xếp để Nika bay đến Mỹ bằng visa y tế để được nhận những chăm sóc thích hợp nhờ đó cải thiện đáng kể cuộc sống của cô bé Nika. Bây giờ, Nika đã 2 tuổi, và bất chấp mọi trở ngại, Nika đã lớn lên khỏe mạnh.

(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)
(Ảnh: instagram.com/littlewarriornika)

Phép lạ đã thực sự xảy ra! Sự biến đổi của Nika là bằng chứng về điều đó, và sự kiên trì của Sarah đã giúp biến điều không thể thành có thể. Đây thực sự là một câu chuyện cảm động về lòng nhân hậu của con người.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm: