Những món quà xuất phát từ lòng tốt sẽ nhân lên niềm vui Giáng sinh. Một ông già Noel bí ẩn (có thể là một nhóm các ông già Noel) đã mang những món quà như vậy đến ngôi làng Kegworth ở Leicestershire, Anh.

Có rất nhiều bưu kiện được bọc cẩn thận trong giấy gói quà có biểu tượng của lễ Giáng sinh, được tìm thấy rải rác ở khắp mọi nơi trong ngôi làng. Trên món quà là lời nhắn rằng ai tìm thấy là người sở hữu.

“Cư dân ở ngôi làng Kegworth đã tìm thấy những món quà ở quanh làng như lòng tốt của ai đó để lại. Mọi người gọi người giấu mặt đó bằng cái tên ‘Ông già Noel bí ẩn'”, Kathleen Thorpe đã gửi lên trên nhóm Long Eaton trên Facebook.

“Có lẽ ông già Noel bí ẩn đã cố ý để những món quà ở nơi dễ phát hiện như trên tường hoặc trên băng, và thường chúng là socola. Đây có thể là cách mà một người hoặc một nhóm người đang lan toả niềm vui Giáng sinh”.

Ảnh: Inews.

Những món quà được gói cẩn thận và chu đáo. Người dân đã thích thú chụp ảnh và đăng lên Facebook với dòng chú thích ngắn gọn kèm theo lời cảm ơn.

“Cảm ơn ông già Noel bí ẩn của làng Kegworth”, anh Josh Connor chia sẻ với Kegworth Village Hall khi đăng một bức ảnh về món quà mà mình tìm thấy.

“Chính điều này đã trở thành động lực thúc đẩy tôi. Dạo gần đây tôi không được khoẻ. Một việc làm nhỏ ý nghĩa đã tạo nên sự khác biệt lớn. Chúc mọi người một ngày tốt lành”.

Anh cũng nói với ITV rằng, những hành động tử tế nên được lan tỏa nhiều hơn nữa.

Anh chia sẻ thêm: “Một người nào đó đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc này. Trong khi những xung đột chính trị và thiên tai vẫn diễn ra, điều này đã mang lại cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhàng, lành mạnh”.

Ảnh: The Mirror.

Một người khác là Ellie Fox nói với ITV : “Lúc đầu, tôi nghĩ có ai đó đã làm rơi món quà, sau đó tôi đọc những lời nhắn gửi trên món quà đó. Tôi nghĩ rằng đó là một hành động tử tế ngẫu nhiên dành cho người tìm ra. Tôi đã kể chuyện này cho tất cả đồng nghiệp ở chỗ làm của mình, mọi người đều cho rằng điều đó thật đáng yêu, nó giúp sưởi ấm trái tim của chúng tôi”.

Katharine Deadman cũng tìm thấy một món quà và chia sẻ với BBC: “Khi tìm thấy món quà trên đường, tôi rất ngạc nhiên, trước đây tôi chưa từng thấy điều tương tự như thế xảy ra ở trong làng. Ngay cả khi tôi không thích món quà này thì trong ngày đó toàn bộ suy nghĩ của tôi đều nghĩ đến nó. Thật chu đáo và vị tha, không dễ gì có được hai điều đó”.

Mọi người đều rất hào hứng với trải nghiệm đi “săn quà”.

Đặc biệt, Emma Aldous, một người mẹ đã chia sẻ lên trang Kegworth Village, không chỉ vì con trai cô rất thích món quà mà còn vì bài học mà cậu bé nhận được qua hành động tốt đẹp này: “Cảm ơn ông già Noel bí ẩn, chúng tôi rất trân trọng lòng tốt của bạn”.

Cô nói với BBC: “Thằng bé rất vui và hào hứng. Tôi không biết ai là người để lại những món quà, nhưng hành động đó đã tạo nên nhiều điều khác biệt trong ngày hôm nay của chúng tôi. Bây giờ con trai tôi cũng muốn gói một số đồ chơi của con lại thành món quà cho người khác tìm. Thật đáng yêu phải không?”.

Cảm ơn ông già Noel bí ẩn thật nhiều! Có lẽ khi đọc những lời này, ông ấy đang ngồi đâu đó và nở một nụ cười hạnh phúc!

Thủy Chi

Theo Western Journal

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__