Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, ai trong chúng ta cũng đều muốn tìm về bến đỗ bình yên, đó là gia đình. 

Biết là vậy nhưng nhiều cặp vợ chồng khi xảy ra mâu thuẫn vẫn hay tranh luận đúng sai đến cùng khiến không khí gia đình trở nên rất căng thẳng. Do đó, để gìn giữ mái ấm hạnh phúc trong ngôi nhà yêu thương, mỗi thành viên sống trong đó cần làm được 3 điều sau: 

Thứ nhất: Không mang chuyện ở cơ quan về nhà

Mỗi ngày, ở cơ quan chúng ta phải đối diện với rất nhiều sự việc và va chạm với rất nhiều người. Do đó khó tránh khỏi áp lực và sự khó chịu. Tuy nhiên, trước khi bước vào cửa, hãy loại bỏ hết những tâm trạng tồi tệ đó.

Tôi từng có một đồng nghiệp làm việc rất tốt. Mỗi khi gặp phải việc khó giải quyết hoặc mệt mỏi, buồn chán, anh đều cố gắng xử lý tốt rồi mới về nhà. Nếu chưa làm được điều này, anh thường đi dạo cho đầu óc thư giãn một chút rồi mới về. Anh không muốn biến gia đình yêu thương thành thùng rác để xả những cảm xúc tồi tệ của mình.

Thứ hai: Không nên để giận dỗi kéo dài qua đêm. 

Cãi nhau không phải là vấn đề lớn nhất, cách người trong cuộc đối diện với chuyện cãi nhau mới là trọng yếu. Xung đột không đáng sợ, mà đáng sợ chính là những cuộc chiến tranh lạnh sau khi mâu thuẫn xảy ra. Những cặp đôi yêu nhau thắm thiết không phải chưa từng cãi nhau mà là họ không để chiến tranh lạnh kéo dài qua đêm. 

Những món ăn ngon lành ấm cúng bên gia đình cũng là sợi giây níu giữ hạnh phúc (ảnh chụp màn hình video youtube của Feedy).

Thứ ba: Xây dựng một nhà bếp tràn ngập yêu thương

Có người nói rằng: Để níu giữ trái tim của một người đàn ông, hãy quan tâm đến cái dạ dày của họ. Khi bạn yêu một người và muốn sống cùng anh ta mỗi ngày, hãy vào bếp và chuẩn bị những món ăn ngon cho chồng mình. Nếu làm được tốt việc này, đời sống vợ chồng sẽ ngày càng ngọt ngào hơn. Những món ăn ngon sẽ làm cho các thành viên trong gia đình ngày càng gắn kết hơn.

Ngôi nhà cũng có linh hồn và hơi thở. Nếu chúng ta toàn tâm toàn ý vun đắp, gia đình sẽ khiến mỗi người mỉm cười khi nghĩ về, sẽ khiến mỗi người nhớ nhung khi đi xa và mong mỏi ngày trở về. 

Theo Cocomy

San San biên dịch

Video xem thêm: Đời người có 2 điều không nên nhìn, 3 điều không nên quản, 4 điều không nên cho, 5 điều không nên đợi

videoinfo__video3.dkn.tv||9983cd854__

Ad will display in 09 seconds