Ashley Adamietz là Đội trưởng đội cổ vũ của một trường trung học. Trớ trêu thay, em được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy vào tháng 8 năm 2017, một dạng ung thư máu thường xảy ra ở độ tuổi 64. Căn bệnh khiến Ashley phải hóa trị hằng ngày. Để động viên cô bé, đội bóng đã vạch ra một kế hoạch bí mật, khiến Ashley xúc động trào nước mắt.

Trước trận đấu, Ashley bắt đầu nhiệm vụ như những thành viên còn lại trong đội cổ vũ. Các cầu thủ lần lượt tiến vào sân, và thật bất ngờ, khi đi ngang qua chỗ Ashley, từng người một cúi xuống và dịu dàng đặt một bông hồng dưới chân cô.

Khoảnh khắc ấm lòng được lên kế hoạch bởi cầu thủ Ryan Caetano. Cậu bạn đã đưa ra ý tưởng rằng tất cả 57 cầu thủ sẽ đặt một bông hồng màu cam dưới chân Ashley trước trận đấu. Những bông hồng có màu cam thể hiện cho nhận thức về bệnh bạch cầu.

Ryan nói: “Tại sao không cho bạn ấy biết rằng tất cả chúng ta luôn ở bên bạn ấy nhỉ? Chúng ta sẽ luôn bên Ashley mà. Mình muốn mọi người và đặc biệt là Ashley biết được điều này, vì những gì bạn ấy đã trải qua”.

Ashley không hề đoán trước được kế hoạch bí mật của đội: “Em đã nhận được một tin nhắn rằng em cần phải đến đúng giờ”, Ashley chia sẻ với tờ ABC. “Em không biết rằng đội cổ vũ và toàn đội bóng đá đã dành tặng điều tuyệt vời đó cho em”.

Cô bé trả lời trên Twitter: “Mình bất ngờ và choáng ngợp tới mức không thốt nên lời. Chẳng biết nói gì để bày tỏ hết được lòng cảm kích của mình cho các bạn vì đã khiến trận đấu trở nên rất đáng nhớ và làm mình rơi nước mắt trong hạnh phúc. Mình yêu trường trung học Foothill!”.

Hãy cùng lan tỏa những giá trị của sự sẻ chia và đồng cảm để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn nữa, bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết: “Nữ sinh bị ung thư máu nghẹn ngào khi nhận được những bông hồng màu cam theo cách vô cùng đặc biệt” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__