Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình cũng là một cách học hiệu quả mà thú vị. Trong bài viết này, Đại Kỷ Nguyên gợi ý cho bạn những bộ phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh nhé.

Martha Speaks

Đây là bộ phim hoạt hình nhiều tập nói về chú chó học nói. Mỗi đoạn trong phim đều có giải thích từ vựng trước và sau đó, chúng được lặp lại rất nhiều khiến người học ghi nhớ được một cách tự nhiên. Phim phù hợp với các bạn mới học tiếng Anh.

Bạn có thể download phim về máy điện thoại hoặc xem trực tuyến trong trang web dưới đây:

http://pbskids.org/apps/martha-speaks.html

http://watchcartoonsonline.eu/martha-speaks/

Doki

Bộ phim thích hợp với những bạn đam mê du lịch, thích khám phá những miền đất mới. Nó kể về các chuyến hành trình của Doki và những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ cung cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về từ vựng, bộ phim còn làm phong phú hơn vốn hiểu biết văn hóa.

Bạn có thể xem online tại:

http://lavamovies.com/tv-series/doki

Postcards from Buster

Sau Doki, đây là một bộ phim hoạt hình giúp bạn khám phá về văn hóa qua những chuyến du lịch vòng  quanh thế giới. Điều khác biệt là bộ phim được xen lẫn những video người thực – là những tình huống giao tiếp đơn giản. Do vậy, nó sẽ rất hiệu quả trong việc nâng cao trình độ giao tiếp.

Bạn có thể xem tại:

http://kisscartoon.eu/watch-postcards-from-buster-full-episodes/

Winnie the Pooh

Chắc hẳn chúng ta đều biết về bộ phim nổi tiếng này. Winnie the Pooh rất ngọt ngào, đáng yêu với những nhân vật ngộ nghĩnh và tình huống hài hước mà sâu sắc sẽ khiến bạn học tiếng Anh thú vị hơn nhiều.

Bạn có thể xem phim tại:

http://hdonline.vn/phim-gau-pooh-1900.html#fBfAJmoGYJLoGDxE.97

Tangled

Công chúa tóc mây là bộ phim hoạt hình thứ 50 của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm 2010. Lấy ý tưởng từ câu truyện cổ tích Rapunzel của anh em Grimm về một cô gái có mái tóc dài thướt tha, sống trên một tòa tháp không có đường vào ngoài chiếc cửa sổ, Rapunzel được xem như là nàng công chúa đẹp và được yêu thích nhất của Disney, khá dịu dàng và cũng rất nóng tính.

Bạn có thể xem phim tại:

http://www.phimmoi.net/phim/cong-chua-toc-dai-737/xem-phim.html

Pinocchio

Cậu bé người gỗ đã quá quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta. Đây là bộ phim vô cùng ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc. Nó kể về hành trình đầy thú vị, nguy hiểm, gian khổ để trở thành con người thực thụ của một cậu bé vốn là một con rối nhờ lời cầu nguyện chân thành của bác thợ mộc tốt bụng. Chú bé người gỗ phải chứng minh sự dũng cảm, tấm lòng lương thiện và sự trung thực thì mới có thể thành người. Đây cũng là một bộ phim kinh điển của Walt Disney.

Bạn có thể xem phim tại:

http://www.xemfim.net/phim/cau-be-nguoi-go-978/

The Prince of Egypt

Hoàng tử Ai Cập là bộ phim ca nhạc nói về cuộc giải cứu những người con Israel khỏi ách thống trị của người Ai Cập của vị thánh giả Moise, mang  màu sắc tâm linh huyền bí. Bộ phim là một câu chuyện cảm động về sự kiên cường, lòng từ bi và đức tin chân chính luôn được giữ vững ngay cả khi ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Một điểm nhấn khác của bộ phim là bài hát When you believe, gây ấn tượng từ ca từ cho tới âm nhạc đỉnh cao được thể hiện bởi hai Diva nổi tiếng thế giới – Mariah Carry và Whitney Houston.

Bạn có thể xem tại:

http://hdonline.vn/phim-hoang-tu-ai-cap-5716.html

Lion King

Vua Sư Tử – một bộ phim hoạt hình kinh điển mà bạn có thể không cảm thấy nhàm khi xem đi xem lại. Có rất nhiều lời thoại ý nghĩa đầy tính nhân văn. Vì vậy, đây là một bộ phim hoạt hình không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe mà còn truyền tải những triết lý sâu sắc. Ví dụ: “Every thing you see exist together in a delicate balance. As king, you need to understand that balance and respect all creatures, from the crawling ant, to the leap antelope.” – “Mọi thứ con nhìn thấy đều tồn tại trong một sự cân bằng tinh tế. Là vua, con cần phải hiểu sự cân bằng đó và tôn trọng muôn loài, từ con kiến bò cho tới con linh dương nhảy múa”.

Bạn có thể xem phim tại:

http://hdonline.vn/phim-vua-su-tu-2159.html#EV34PYjLZLAsiixw.97 

Chúc bạn học tiếng Anh thật vui vẻ và hiệu quả!

Thuần Thanh