Đầu tháng 4 vừa qua, trực thăng cấp cứu đã đưa một sản phụ bị đột quỵ dẫn tới xuất huyết não đến bệnh viện thuộc Đại học Brno (Cộng hòa Séc). Các bác sĩ nhận ra rằng, cơ hội sống của người mẹ rất mong manh, nhưng em bé trong bụng cô đã 16 tuần tuổi, và họ muốn làm điều gì đó cho sinh linh bé nhỏ này, dù điều này chưa từng có tiền lệ.

Bệnh viện đã đưa hai mẹ con vào phòng chăm sóc đặc biệt và bắt đầu duy trì sự sống nhân tạo để đảm bảo tim thai cũng như giữ cho các cơ quan trong cơ thể mẹ hoạt động như bình thường.

Bệnh viện đã đưa hai mẹ con vào phòng chăm sóc đặc biệt và bắt đầu duy trì sự sống nhân tạo. (Ảnh: RT)

Quá trình diễn ra vô cùng gian nan, bất kể lúc nào cũng có thể mất cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên, gia đình và các nhân viên y tế đều rất kiên nhẫn, quan sát tỉ mỉ sự phát triển của thai nhi. Họ kể chuyện, đọc thơ, xoa nhẹ bụng cho người mẹ, thậm chí còn di chuyển chân để mô phỏng việc đi bộ.

Cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy ra vào ngày 15/8: Một bé gái khỏe mạnh đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ, vào tuần thứ 34 của thai kỳ. Em nặng 2,13kg, dài 42cm. Được biết, mạng sống của em bé đã được các y bác sĩ kéo dài tới 117 ngày. Đây được coi là kỷ lục trong việc kéo dài thời gian mang thai nhân tạo trong cơ thể của người mẹ chết não.

Điều kỳ diệu đã xảy ra vào ngày 15/8: bé gái khỏe mạnh đã chào đời! (Ảnh: RT)

Bác sĩ Pavel Ventura, trưởng khoa sản tại bệnh viện Đại học Brno cho biết: “Đây quả là trường hợp kỳ diệu phi thường. Thật may mắn vì cả gia đình bệnh nhân đã đồng lòng nghe theo bác sĩ. Không có sự hỗ trợ và tin tưởng của họ, điều kỳ diệu này sẽ không bao giờ diễn ra”.

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds