Mới đây ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã diễn ra một cuộc thi kỳ lạ, khi 60 người để điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ sang một bên và chỉ ngồi trên mặt đất ở một công viên công cộng và không làm gì trong 90 phút.

Người nào có nhịp tim đo được ổn định nhất ở thời điểm cuối của cuộc thi sẽ là người chiến thắng.

Với hơn 80% trong tổng số 50 triệu dân sở hữu ít nhất một điện thoại thông minh, Hàn Quốc được coi là một trong những quốc gia kết nối mạng nhiều nhất thế giới. Theo thống kê của quốc gia này, người dùng dành trung bình bốn giờ một ngày để cập nhật trạng thái trên mạng xã hội, nhắn tin hoặc chơi trò chơi video trên thiết bị cầm tay của họ, và có khoảng 15% người dùng có triệu chứng nghiện.

Việc sử dụng quá nhiều công nghệ và internet được coi là một vấn đề nghiêm trọng, do đó, để cho mọi người một cơ hội để ngắt kết nối, dù chỉ trong một thời gian ngắn, và thúc đẩy một cuộc sống tự do, thoát khỏi sự ảnh hưởng của tình trạng quá tải thông tin, một nhóm các nghệ sĩ đã tổ chức một cuộc thi ngoài trời.

(Ảnh: Yonhap News)
(Ảnh: Yonhap News)

Cuộc thi độc đáo này đã được nghĩ ra vào năm 2014, dưới hình thức biểu diễn nghệ thuật sắp đặt, và đã nhận được những phản hồi tích cực khiến nó trở thành một sự kiện thường niên.

Năm nay, hơn 1.500 người nộp đơn đăng ký trực tuyến để được là thành viên trong số 60 ví trí thi đấu.

Các ứng viên được chọn sau đó đã có mặt tại một công viên ven sông ở Seoul, ở đó họ được mời ngồi trên mặt đất mà không nói chuyện, ngủ, ăn uống, di chuyển quá nhiều hoặc sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử, trong 90 phút.

“Hãy để đầu óc của chúng ta – vốn chẳng bao giờ thoát khỏi tình trạng quá tải thông tin từ điện thoại thông minh, TV hoặc máy tính được thư giãn! Hãy tận hưởng việc không suy nghĩ gì cả”, hội đồng địa phương hỗ trợ sự kiện này cho biết.

(Ảnh: Yonhap News)
(Ảnh: Yonhap News)

>> Vì sao nhiều trường học ở Mỹ dạy học sinh thiền định?

Trong thời gian 90 phút, các thí sinh được gắn máy theo dõi nhịp tim, và người có biên độ dao động ổn định nhất được tuyên bố là người chiến thắng.

Năm nay, danh hiệu đó đã thuộc về một rapper địa phương có nghệ danh Crush. Anh cho biết mình đã có một trải nghiệm rất thư giãn: “Tôi đã gần như kiệt sức về thể chất và tinh thần khi trong gia đoạn chuẩn bị cho album của mình, vì vậy tôi chỉ muốn thư giãn một lúc”, anh chia sẻ với các phóng viên. “Sự kiện này là lựa chọn rất tốt cho những người có chứng đau nửa đầu hay phải suy nghĩ quá nhiều”.

Các nhà tổ chức hy vọng rằng cuộc thi của họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người để họ dành nhiều thời gian hơn cho bộ não nghỉ ngơi trong cuộc sống hàng ngày vốn rất tất bật của mình, mà ở đó điện thoại thông minh và máy tính đã trở nên quá quan trọng.

.

Theo Odditycentral
Thu Hiền

Xem thêm: