Các nhân viên của Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh (The Epoch Times) được vinh dự trao tặng 21 giải thưởng trong cuộc thi thường niên “Better Newspaper Contest” lần thứ 85 của Hiệp hội Báo chí New York (NYPA). Bên cạnh đó là bốn giải ghi nhận danh dự vì những đóng góp của họ.

Cuộc thi nhằm vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trên toàn bang New York tại các hạng mục tin tức xã luận, báo cáo chuyên đề, nhiếp ảnh, quảng cáo, và thiết kế.

Quảng cáo và thiết kế

Bộ phận sáng tạo của Đại Kỷ Nguyên dẫn đầu với tổng số 11 giải thưởng và 3 giải ghi nhận danh dự trong lĩnh vực thiết kế và quảng cáo.

Bộ phận đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng hàng đầu, trong đó có Giải Richard L. Stein cho “Thiết kế tổng thể xuất sắc”. Bên cạnh đó còn là giải thưởng duy nhất – Giải John J. Evans cho “Quảng cáo xuất sắc.”

Giám đốc Sáng tạo, ông Robert Counts đã vinh dự nhận được nhiều giải nhất cho đồ họa thông tin trực tuyến xuất sắc nhất và quảng cáo kích thước rộng xuất sắc nhất.

Tác phẩm của Rob Counts, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Cũng vinh dự được nhận giải nhất là Luba Pischick với chiến dịch quảng cáo hay nhất. Bên cạnh đó, giải nhất đồng đội đã được trao cho Counts, Seth Holehouse, và Dane Crocker cho phần quảng cáo đặc biệt mà họ sáng tạo.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đạt được thành công tuyệt vời tại đây, bởi mọi người đều thấy những cống hiến của chúng tôi cho truyền thông và nguồn cảm hứng thúc đẩy chúng tôi đã được phản ánh thông qua những thiết kế ấy”, ông Counts phát biểu vào thứ Bảy (28/3) sau khi các giải thưởng được công bố. “Nhóm chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, ngày cũng như đêm. Thật tuyệt vời khi nỗ lực đó được công nhận”.

Bộ phận sáng tạo cũng được trao giải nhì cho những xuất sắc trong lĩnh vực quảng cáo.

Về tổng thể, bộ phận sáng tạo đã đạt 6 giải nhất, 4 giải nhì, và 1 giải ba, cùng với 3 giải ghi nhận danh dự.

Xã luận

Về Xã luận, Đại Kỷ Nguyên đã đạt toàn bộ 5 giải thưởng với một loạt các bài viết về thời sự, sự kiện, và con người tại thành phố New York và bên ngoài New York.

Giải nhất được trao cho phóng viên New York, Annie Wu, với câu chuyện về những người dân New York thể hiện lòng tôn kính trước hai sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ.

Phóng viên Arleen Richards cũng được trao giải nhất cho câu chuyện tiêu biểu về những người nông dân đang vật lộn với cuộc sống; họ đã ủng hộ việc khai thác dầu bằng công nghệ fracking (fracking: tạm dịch là kỹ thuật thủy lực cắt phá) để tồn tại được trong thời buổi kinh doanh khó khăn. Richards cho biết: Cô đã bị thu hút vào câu chuyện này, bởi đó là quan điểm ít được mọi người biết đến.

“Tôi đã nhận ra rằng, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của kỹ thuật fracking mà chúng ta vẫn thường đọc được, những người nông dân đã dành cả cuộc đời của mình để cung cấp thực phẩm cho mọi người lại đang mất đi trang trại gia đình từng tồn tại qua nhiều thế hệ của họ; mảnh đất có giá trị là tất cả những gì họ còn lại để tạo ra nguồn thu nhập”, Richards nói.“Người nông dân tên là Graby đã giúp tôi đem lại cái nhìn nhân văn cho đề tài gây nhiều tranh cãi này”.

Bên cạnh hai giải nhất về xã luận, đội ngũ biên tập còn được trao 1 giải nhì, 2 giải ba, và một giải ghi nhận danh dự.

Nhiếp ảnh

Phóng viên ảnh của Đại Kỷ Nguyên đã được trao tặng toàn bộ 5 giải thưởng cho những đóng góp của họ trong năm 2014.

Samira Bouaou đạt giải nhất cho bức ảnh tin tức. Trong ảnh là gương mặt biểu lộ vẻ kinh ngạc của một cậu bé khi đọc về vụ tấn công bạo lực bằng dao lên hai đứa trẻ nhỏ, trong khi hung thủ vẫn đang ngoài vòng pháp luật, đe dọa đến người dân địa phương.

A boy looks up from a tabloid newspaper with an image of Prince Joshua Avitto, 6, a boy killed on June 1, at the Boulevard Houses project, in East New York, New York, on June 3, 2014. (Samira Bouaou/Epoch Times)
Một cậu bé ngước nhìn lên khỏi tờ báo, trên báo là hình ảnh của Prince Joshua Avitto, 6 tuổi, đã bị giết vào ngày 1/6 tại New York. Ảnh chụp ngày 3/6/2014 (Samira Bouaou/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Benjamin Chasteen cũng đạt giải nhất cho những bức ảnh về người dân New York trong trang phục cổ điển bên những chiếc xe lửa cổ, khi họ đang có mặt trong một cuộc gặp gỡ thường niên.

People donning early- and mid-20th century fashion stand in the doorway of a vintage MTA subway train, which only runs during the holidays, in Manhattan on Dec. 14, 2014. The event includes live jazz bands and dancing. (Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Mọi người trong trang phục đầu và giữa thế kì 20, lên chuyến tàu cũng theo phong cách cổ điển. Sự kiện này còn bao gồm biểu diễn nhạc jazz và khiêu vũ. Ảnh chụp ngày 14/12/2014 (Benjamin Chasteen/Đại Kỷ Nguyên)

Là người đã đi rất nhiều nơi trong năm 2014 vì công việc, Chasteen cho biết: Giải thưởng đã khiến những nỗ lực của anh trở nên có giá trị.

“Năm ngoái thực sự là một năm thay đổi cuộc đời tôi với tư cách là một nhiếp ảnh gia”, Chasteen nói. “Sau khi đưa tin về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và Ferguson, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành trong khả năng nghệ thuật. Tôi thực sự đặt rất nhiều nỗ lực trong công việc và làm việc chăm chỉ; Đối với tôi, đạt được giải thưởng này khiến tôi có cảm giác tất cả mọi cố gắng của tôi đều có giá trị”.

Toàn bộ đội ngũ phóng viên ảnh cũng đạt giải ba cho sự xuất sắc trong nhiếp ảnh; trong đó có 2 giải nhất, 1 giải nhì, và 2 giải ba.

Đại Kỷ Nguyên cũng được trao giải nhì cho Giải thưởng của Cố Chủ tịch NYPA về Tổng thể Xuất sắc.

Các giải thưởng uy tín ở vị trí nhất, nhì, và ba trong số 50 hạng mục đã được chọn lọc từ hơn 4.000 bài viết mỗi năm.

Biên dịch: Hồng Liên