Cụ Arnold Hawkins, sống tại Canada mới bước sang tuổi 108, nhưng cụ luôn cảm thấy mình còn trẻ trung thậm chí giống như một đứa trẻ. 

Cụ Hawkins là người cao tuổi thứ 2 tại Canada và là người sống lâu nhất ở vùng New Brunswick. Cụ thường nói đùa với cô cháu gái Cheryl McKinley của mình rằng: “Ta mới sinh, vừa mới sinh”

(Ảnh: Graham Thompson/CBC)

Cụ Hawkins sống tại một làng chài nhỏ và làm nghề đánh cá ở đây đã hơn 40 năm. Vợ của cụ Hawkins đã qua đời năm 2010, nhưng xung quanh cụ luôn là cháu con đông đúc, vui vầy. Cụ có 5 người con, 14 đứa cháu, 25 đứa cháu và 5 chít. 

(Ảnh: Graham Thompson/CBC)

Vào ngày sinh nhật, cháu con đã tổ chức bữa tiệc chúc mừng cụ bằng bánh ngọt và các món ăn trưa. 

Dù đã 108 tuổi, nhưng cụ Hawkins vẫn luôn vui vẻ, hài hước và dí dỏm. Khi cô con gái Violet hỏi cụ đã bao tuổi rồi. Cụ trả lời rằng: “31”. Và khi con gái đáp lại rằng: “Bạn có vẻ trông nhiều nếp nhăn hơn tuổi 31”. Cụ pha trò: “Tôi cũng không biết nữa, chắc tôi 60”. 

Cháu gái Cheryl của cụ kể lại với trang CBC: “Khi tôi có đứa con đầu lòng, ông tôi lúc đó 90 tuổi và ông trẻ hơn nhiều so với độ tuổi của mình. Ông giúp tôi thay tã cho con, và ông chăm sóc cho con tôi y như cách ông từng chăm sóc cho tôi”. 

(Ảnh: Graham Thompson/CBC)

Có lần Cheryl hỏi ông mình về ký ức đặc biệt nhất ở cảng Beaver là gì, cụ Hawkins trả lời rằng đó chính là khi những con đường được rải nhựa. 

Kassidi Whittier, cháu gái lớn của cụ Hawkins kể rằng khi thấy tình yêu cụ dành cho những người xung quanh càng khiến cô dành thời gian cho ông mình nhiều hơn. 

“Ông tự xây dựng ngôi nhà này, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Ông đã làm tất cả những điều khiến cuộc sống của ông tuyệt vời hơn”.

videoinfo__video3.dkn.tv||e441b7ca5__