Tháng 7 năm 2016, tại bang Missouri của Mỹ có một phụ nữ 102 tuổi  tên Edie Simms đã “bị” cảnh sát  trong Cục Cảnh sát Metropolitan Saint Louis “bắt giữ”, “giải vào” trong xe cảnh sát.

Cụ bà 102 tuổi thực hiện ước nguyện cuối cùng, muốn được cảnh sát còng tay!

cu ba 120 t

cu ba 120 t

Không phải vì bà phạm tội nên bị còng tay, mà bà muốn thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mình – Ngồi trong xe cảnh sát!

Khi được hỏi được hỏi về cảm nghĩ của mình về chuyến đi bà đã hạnh phúc nói: “Tất nhiên! còng tay mà, mọi thứ đều tuyệt vời!”

cu ba 120t 1

Trên thực tế  hai năm qua, trung tâm phúc lợi xã hội của bà đã cung cấp lương thực, trò chơi, dạy nghề cho các tổ chức người cao tuổi. Bà còn âm thầm tự tay dệt hơn 400 sản phẩm cho các nhân viên cảnh sát. Nhưng bà chưa bao giờ có cơ hội gặp mặt  để trực tiếp tặng họ những món đồ đó, đến tận tuần trước Giám đốc Trung tâm đã vì bà mà sắp đặt cuộc gặp mặt này.

cu ba 120t 2
cu ba 120 t3

Theo sắp xếp, bà bị bắt tại nhà, bị “giải” vào xe cảnh sát và hộ tống đến trung tâm phúc lợi, tất cả mọi người cùng vui vẻ gặp mặt nhau, chơi trò chơi chủ nhà và khách, rồi chụp ảnh lưu kỉ niệm, và cuối cùng bà đã tặng cho mỗi nhân viên cảnh sát một món quà mà bà tự tay làm ra.

cu ba 120t 4

cu ba 120 t5

Ngoài ra bà còn chia sẻ kinh nghiệm cuộc đời trong vòng gần một thế kỷ qua. Bà nói: “cho dù phải làm bất cứ điều gì, cũng đừng  bao giờ từ bỏ hy vọng, và đừng quên dành thời gian để phục vụ cộng đồng!”, “Hãy chủ động tạo mối quan hệ và tiếp xúc mọi người xung quanh, dù là gặp nhau một ngày, hay một lần trong đời cũng được, tất cả chúng ta ở đây đều là có duyên với nhau”.

cu ba 120 t 6

Video

https://youtu.be/mi7ktfxY9Co

Thiếu Kỳ