Cuối cùng, chú cũng phải nói lời chia tay, nhưng theo cách ngọt ngào nhất.

Trong suốt hai tuần, một chú chó tên là Buboy đã ngồi bên ngoài văn phòng khoa tại Đại học Thành phố Mabalacat, Philippines. Chú chó nhỏ cào cào vào cánh cửa, hi vọng người đàn ông mà chú yêu quý sẽ bước ra và đem theo thức ăn cho chú, đôi khi ông gãi nhẹ vào đôi tai chú.

Cảnh tượng chú chó đốm đợi chờ ngày qua ngày với hy vọng tràn trề đã làm tan vỡ trái tim của các giảng viên và học sinh trong trường – họ biết rằng người mà chú xem như “Cha” mình, sẽ không bao giờ có thể trở lại.

(Ảnh chụp từ video)

Giáo sư Carmelito Marcelo, người đã chăm sóc Buboy trong suốt bốn năm qua, đã qua đời vào thứ Bảy bởi một cơn đột quỵ sau vài tuần nằm viện.

Theo Kristina Demafelix, đồng nghiệp của Marcelo, chú chó luôn theo giáo sư đi khắp nơi. Vào buổi sáng, Buboy sẽ đón giáo sư ở ngay cổng trường, lon ton theo ông từ lớp này sang lớp khác. Họ ăn trưa cùng nhau trong văn phòng khoa, và vào cuối ngày, chú chó sẽ tiễn ông ra cổng.

Ngay cả khi Marcelo trống tiết, ông cũng đến thăm chú chó. “Ông ấy coi cậu như người thân vậy”, Demafelix đã viết trong một bài đăng trên Facebook. “Khi ông ấy không có giờ giảng dạy, ông vẫn sẽ đến trường để gặp cậu và cho cậu ăn.”

Demafelix ban đầu để ý đến việc chú chó cứ quanh quẩn gần văn phòng khoa trong lúc vị giáo sư đang nhập viện. Khi thấy Buboy tiếp tục chờ đợi, Demafelix đã quyết định giúp chú chó tội nghiệp chấp nhận những gì đã xảy ra.

“Cậu không thể bày tỏ hết sự đau đớn bởi vì cậu không biết chuyện gì đã xảy ra”, Demafelix viết trên Facebook. “Đột nhiên ông ấy không đến trường nhưng cậu vẫn đợi bên ngoài phòng, nơi cậu luôn đợi ông ấy, cậu vẫn luôn đợi ông ấy đến”.

Demafelix đã đưa Buboy đến lễ tang của Marcelo vào thứ ba để giúp chú chó nói lời tạm biệt cuối cùng với người bạn yêu quý của mình.

Buboy tỏ lòng kính trọng, nhìn chằm chằm vào người bạn đang nằm trong quan tài. Nhưng đến lúc phải đi, chú chó không chịu nhúc nhích. “Buboy không muốn rời xa quan tài của ông Marcelo”, Demafelix viết.

Giờ đây, khi vị giáo sư đã mất, các thành viên của khoa và nhân viên trong trường đang cùng nhau chăm sóc Buboy. Theo Demafelix, tất cả mọi người trong trường đều quan tâm đến Buboy và ngôi trường đã trở thành ngôi nhà của chú.

(Nguồn ảnh: Facebook/Ma Kristina Paola Demafelix)

Thanh Tâm

Theo thedodo.com

Bạn đang đọc bài viết: “Chú chó trung thành đã đợi ngày qua ngày mong “Cha” trở lại” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||db57215da__