Chó là một trong những loài động vật thông minh và trung thành. Chúng luôn tin tưởng vào chủ của mình, ngay cả khi bị chối bỏ, vì chúng không thể hiểu được tại sao chủ lại làm như vậy…

Cupid là một trong những chú chó con như thế. Những người chủ đã dọn khỏi ngôi nhà của họ ở Harrisburg, Pennsylvania (Mỹ) và bỏ lại con chó nhỏ. Rõ ràng chú không hiểu tại sao chủ bỏ mình nên chú vẫn mãi quanh quẩn ở gần ngôi nhà chờ đợi ngày chủ trở về. Cupid chỉ biết chờ đợi và chờ đợi cho đến khi những người hàng xóm gọi tới Trung tâm cứu hộ động vật ở Speranza. Họ nói rằng con chó bị bỏ rơi nhưng nó vẫn kiên nhẫn đợi chủ của mình quay về.

Janine Guido đã tới ngôi nhà tìm hiểu sự việc. Những gì cô nhìn thấy thực sự làm cô rất xúc động. Một chú chó có kích thước trung bình, chiếc mõm màu xám đang cố lục tìm thức ăn gần một bãi rác. Khi cô phát hiện ra chú chó, nó nhanh chóng chạy lên trước hiên nhà.

Trong một bài đăng của Trung tâm cứu hộ động vật Speranza, cô Guido viết: “Khi tôi đến gần cửa chính, con chó điên cuồng nhảy lên và cào vào cửa – như cầu xin chủ của nó cho nó vào”.

Khi cánh cửa không mở, con chó sợ hãi bỏ chạy và biến mất. Điều tương tự cũng xảy ra trong lần tiếp theo Guido đến. Nhưng đến lần thứ ba, dường như Cupid cũng nhận ra rằng, chủ của mình sẽ không bao giờ quay trở lại và người lạ thân thiện này đang mang đến hy vọng cho chú.

Guido kể: “Khi chú chó quay lại hiên nhà, tôi đã nói chuyện với nó. Tôi bảo rằng tôi đến để giúp đỡ nó. Tôi sẽ mang nó rời khỏi chỗ này. Lúc ấy, nó giống như hiểu những điều tôi nói, nó không còn tỏ ra bối rối như lần trước mà chạy lại gần chỗ tôi và ngồi xuống. Nó đồng ý để tôi đến gần hơn”.

“Tôi đã khóc khi đặt con chó vào xe của mình. Tôi đã giải thích cho nó những gì xảy ra. Mặc dù điều này có vẻ điên rồ”, cô chia sẻ.

Những người hàng xóm không hiểu lý do tại sao Cupid bị bỏ rơi. Họ chỉ có thể cho Guido biết rằng, chủ của nó đã chuyển đi. Cô chia sẻ trên Dodo: “Tôi đã hỏi nhiều người xem họ có biết gì về con chó không nhưng họ chỉ nói chủ của nó đã chuyển đi”. Khi được giải cứu, Cupid đã trở nên dễ chịu hơn. Guido vui vẻ cho hay: “Có thể nhận thấy chú có một chút lạ lẫm nhưng khi gặp mọi người chú tỏ ra rất vui mừng, thường vẫy vẫy cái đuôi phấn khích”.

Trong một bản chia sẻ cập nhật mới đây, cô viết: “Cupid là một chú chó nhỏ ngọt ngào, nặng khoảng 16-20kg. Bạn có thể thấy chú bị rụng lông và có một số vết sẹo trên cơ thể/chân sau”.

Theo lời trung tâm cứu hộ, Cupid thích được ôm. Chú vẫn cần được chăm sóc và kiểm tra y tế. Nhưng có một danh sách dài những người mong muốn mang đến cho chú chó này một ngôi nhà thực sự. Ở nơi đó, lòng trung thành của nó sẽ được ghi nhận và đáp lại.

“Chúng tôi nhận được hơn 50 đơn đăng ký nhận nuôi chú chó. Chúng tôi hiểu rằng nó rất dễ thương và có một quá khứ buồn nhưng nhiều chú chó khác cũng vậy. Ở đây chúng tôi có rất nhiều chú chó rất tuyệt vời có thể nhận nuôi, vui lòng chọn một trong số chúng”, bài viết của trung tâm cứu hộ cho hay.

Quá khứ của chú chó đặc biệt này là nước mắt, nếu 49 người sẵn sàng mở cửa chào đón Cupid thì họ cũng sẵn sàng nhận nuôi một chú chó vô gia cư khác, đó chính là cái kết hoàn hảo cho câu chuyện buồn này. Nhờ nhiều người quan tâm chia sẻ câu chuyện của Cupid, ngay lập tức chú đã có một mái ấm thực sự. Nhưng những con chó đều có một câu chuyện và cần có một mái ấm yêu thương.

(Ảnh: Facebook)

Theo Amanda Thomason, Western Journal

Thủy Chi biên dịch

Video: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__