Các cảnh sát từ hạt Suwannee ở Florida, Mỹ đã ghi nhận công lao của chú chó có tên Buddy cùng một người hàng xóm vì đã tìm thấy đứa trẻ 3 tuổi bị lạc trong rừng.

Mới đây, văn phòng cảnh sát hạt Suwannee nhận được cuộc điện thoại từ một phụ nữ đang rất lo lắng vì không tìm thấy đứa con trai 3 tuổi của mình. Cô kể rằng đứa trẻ đã chơi bên ngoài với các anh chị của mình và sau đó biến mất. Buddy, chú chó giống Pit Bull của gia đình, cũng biến mất.

Chính quyền địa phương, bao gồm các nhóm tuần tra từ SCSO cũng như các đơn vị K9 từ Trại giam Suwannee, đã đến nhà cậu bé thu thập thông tin để chính thức mở một cuộc tìm kiếm.

Khi cuộc tìm kiếm chỉ mới bắt đầu, văn phòng cảnh sát đã nhận được cuộc điện thoại thứ hai – lần này từ một người hàng xóm.

“Một người hàng xóm gọi tới 911 thông báo rằng anh ta đã tìm thấy một đứa trẻ và con chó nhỏ trong rừng, nhưng con chó không cho anh ta đến gần đứa bé”, theo thông báo SCSO đăng trên Instagram.

Ảnh: Facebook.

Ngay lập tức, đội tìm kiếm đi theo sự chỉ dẫn của người hàng xóm. Cảnh quay camera được WCTV đăng lên Facebook cho thấy nhóm người tìm kiếm đi bộ qua một khu rừng và đến một khoảng trống nơi cậu bé đang đợi.

Chú chó đang bảo vệ chú bé một cách trung thành và nó có vẻ rất thành thạo với công việc này. Khi Buddy nhận thấy cậu bé đã được an toàn, chú ta rất thích những cái vỗ nhẹ trìu mến và những lời khen ngợi từ nhóm tìm kiếm. Buddy dẫn mọi người ra khỏi rừng, các nhân viên an ninh thở phào nhẹ nhõm khi quá trình tìm kiếm đứa trẻ mất tích đã kết thúc thành công và rất nhanh chóng.

“May mắn thay, chúng tôi đã có thể đưa đứa trẻ trở về đoàn tụ với gia đình, đó một phần nhờ chú chó – người bạn thân nhất của cậu bé, cùng người hàng xóm tốt bụng”, SCSO đã viết trên Instagram.

Cảnh sát trưởng Sam St. John cho WCTV biết, đứa trẻ hoàn toàn bình an vô sự. “Đó thật sự là một kết thúc có hậu đối với một sự việc có thể đã rất bi thảm. Thật tuyệt vời khi được nghe và kể về những câu chuyện có cái kết tốt đẹp như thế”, cảnh sát trưởng bày tỏ.

Theo Kim Davis, Western Journal

Huyền Thanh biên dịch

Video xem thêm: Con đường sáng cho một sinh mệnh lạc lối

videoinfo__video3.dkn.tv||23ecf54f2__

Ad will display in 09 seconds