Những nhân viên từng làm việc cho TikTok chia sẻ với Telegraph rằng, làm việc ở đây giống như một nhà tù, họ phải xem hơn 1.000 video mỗi ngày!

Nhân viên phải online ngay cả khi đi vệ sinh

Với những người làm việc trong đội kiểm duyệt, họ phải xem lên đến 1.000-1.200 clip, với mục tiêu nghiêm ngặt là mỗi video vi phạm phải được gắn cờ trong vòng 15 phút kể từ khi đăng tải.

Điều này dẫn đến việc những người kiểm duyệt phải xem với tốc độ gấp 3-4 lần bình thường để đáp ứng yêu cầu, kể cả với những clip ở ngôn ngữ khác mà họ không hiểu.

Các nhân viên cũ cũng mô tả môi trường làm việc thường xuyên cho họ cảm giác đang bị theo dõi nghiêm ngặt. Cựu nhân viên tiết lộ họ vẫn phải online mỗi khi đi vệ sinh hoặc nghỉ giải lao. Ngoài ra, nếu rời bàn làm việc quá lâu, cấp trên sẽ trực tiếp đến cảnh cáo.

“Đây giống như một nhà tù kỹ thuật số vì bạn không thể làm bất cứ điều gì mà mọi người không biết”, người này nói.

TikTok bị chỉ trích không có trách nhiệm bảo vệ trẻ em

Những người kiểm duyệt kiến nghị nhân viên nên ưu tiên các vấn đề an toàn trong video hơn. Còn đối với những việc như ngăn chặn clip ấu dâm, clip nói xấu ngoại hình của phụ nữ, phía TikTok không mấy mặn mà.

Chính bởi cách xử lý hời hợt những người quay clip bị cho là ấu dâm càng khiến chính quyền nhiều nước có cái nhìn ác cảm và đưa ra lệnh cấm với TikTok. Gã đại gia công nghệ của Trung Quốc bị chỉ trích không có trách nhiệm bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung độc hại.

Sự trỗi dậy của nền tảng video đến từ Trung Quốc này đã lan rộng ra toàn cầu trong những năm gần đây, thu hút số lượng người dùng trẻ tuổi ở khắp các nước trên thế giới. Tuy nhiên, khi càng trở nên phổ biến, nền tảng này bỗng trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho những kẻ ấu dâm, lạm dụng trẻ em. Những kẻ này coi đây là phương tiện hiệu quả để tìm kiếm, liên lạc với “con mồi”.

Năm ngoái, Hiệp hội quốc gia phòng chống tội phạm trẻ em của Anh ra cảnh báo ứng dụng này là nơi những kẻ biến thái săn lùng các “đối tượng tiềm năng”, sau khi nhận được các báo cáo về việc những người đàn ông trưởng thành thường xuyên đăng bình luận dung tục dưới video trẻ em.

Đáp trả lại những chỉ trích trên, đại diện TikTok nói rằng họ đã thực hiện nhiều thay đổi trong chính sách an toàn cho trẻ em, và phúc lợi của nhân viên công ty là điều được coi trọng không kém. Đồng thời khẳng định không bắt ép mọi người làm việc ngay cả khi đang nghỉ ngơi.

Phía TikTok nói rằng, các video dài trung bình 15 giây và 1.000 video tương đương với khoảng bốn giờ làm việc, phù hợp với tiêu chuẩn khối lượng công việc của ngành công nghệ.

Video xem thêm: Pháp Luân Công là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3ef3db99f__

Ad will display in 09 seconds