Với người vô gia cư, những chú chó không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn duy nhất thân thiết với họ. Và đó có lẽ là tất cả những gì họ có.

Người đàn ông vô gia cư ở quận DeKalb, bang Georgia (Mỹ) và chú chó Titan là một đôi bạn thân thiết. Họ đã cùng nhau lang thang trên khắp các con phố, cùng nhau ngủ ở bất cứ nơi nào có thể và ăn những đồ thừa thãi mà người khác không muốn ăn. Thế nhưng, cuộc sống không quá bất hạnh bởi vẫn luôn có một người bạn đồng hành.

Mọi chuyện bắt đầu sau khi Titan bị mất tích. Người đàn ông đã tìm mọi cách để tìm kiếm nó nhưng không thành. Ông đi lang thang khắp nơi và gọi tên chú chó cưng nhưng đều vô vọng. Thậm chí ông còn dùng hết số tiền ít ỏi trong túi để mua vé xe buýt đến một trung tâm nuôi chó vô gia cư trong vùng để tìm nhưng vẫn không có tung tích của Titan.

Người đàn ông bất hạnh vốn đã nghèo khổ nay lại càng cô đơn. Ông nằm trước một cửa hàng trên phố cả đêm và chỉ rời đi khi người ta mở cửa. Nhân viên của quán đã bắt gặp và đề nghị giúp đỡ.

Thật may mắn, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng người ta cũng đã thấy Tintan trong một trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Nhân viên tốt bụng nọ đã trả vé xe cho người đàn ông vô gia cư và liên lạc trước với chủ của trung tâm đang giữ Titan. Đến nơi, người đàn ông vô gia cư được người chủ đón ngay ở cửa.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

“Chú chó là cuộc sống của tôi, làm ơn, tôi không thể sống thiếu nó được”, người đàn ông run rẩy nói. Cuối cùng ông đã được gặp lại người bạn thân thiết của mình. Cả hai mừng rỡ quấn quýt lấy nhau. Trong khi người đàn ông nằm rạp xuống đất để ôm ấp thì chú chó tinh nghịch chạy vòng quanh khắp nơi vì quá phấn khích.

“Khoảnh khắc đó rất xúc động và hiếm thấy”, Andie – nhân viên trung tâm tận mắt chứng kiến cảnh tượng này, chia sẻ. Ông đề nghị tặng người đàn ông vô gia cư một chiếc xích và ít tiền để quay lại Atlanta. Trung tâm cũng đề nghị chăm sóc thú y cho Titan. Đây là một phần trong chương trình trợ giúp người vô gia cư nuôi thú cưng của trung tâm.

***

Hầu hết ai trong chúng ta cũng có rất nhiều công việc phải làm, những người thân để chăm sóc và hàng tá cuộc hẹn khác nhau đủ để bận rộn cả ngày. Tất nhiên nếu là một người người yêu thú cưng, bạn sẽ cố gắng dành thời gian để chăm sóc và vuốt ve chúng. Nhưng với một người vô gia cư thì khác. Ngoài chú chó làm bạn đồng hành – trung thành và tận tâm, anh ta chẳng có gì cả. Vậy nên, tình cảm dành cho thú cưng của họ cũng vì thế mà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thật khó để hình dung họ sẽ sống như thế nào nếu một ngày nào đó không còn chúng bên cạnh.

Ngay cả khi bạn đã mất tất cả, chú chó của bạn vẫn sẽ luôn bên cạnh bạn bằng tất cả lòng kiên trung. (Ảnh: Petsfans)

Hơn nữa, những chú chó đã đồng hành với con người từ hàng ngàn năm trước nên dường như đó là sinh vật gắn bó với chúng ta nhất. Có người từng nói: những chú chó yêu thương con người còn hơn chính bản thân. Chỉ có con người nỡ bỏ chó chứ chúng nhất định sẽ không bao giờ bỏ chủ mà đi. Dù bạn trông thế nào, chạy xe gì, ngủ trong biệt thự hay gầm cầu, cuộc sống giàu sang hay khốn khó…Hoặc ngay cả khi bạn đã mất tất cả, chú chó của bạn vẫn sẽ luôn bên cạnh bạn bằng tất cả lòng kiên trung.

Hải Dương