Gần đây, ông chủ 31 tuổi ở Malaysia chia sẻ câu chuyện về cậu nhân viên hiếu thảo làm việc tại công ty mình và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. 

Hôm 21/10 vừa qua, anh Azri Walter, một doanh nhân người Malaysia đã chụp bức hình một cậu thanh niên đang nấu cơm trong văn phòng kèm theo câu chuyện cảm động.

Hôm đó, Walter đến văn phòng vào tối muộn. Anh phát hiện đèn bật sáng nhưng không có ai cả. Nhìn quanh một hồi, anh thấy một chàng trai đang ngồi xổm dưới đất và nấu cơm. Đó là Habil, cậu nhân viên trẻ của công ty. 

Walter tò mò tiến lại gần hỏi: “Habil, cậu đang làm gì vậy, nấu cơm hay nấu món gì thế này?”. Bị ông chủ bắt gặp, chàng trai trẻ vừa bất ngờ vừa sợ. Cậu ta nhanh chóng giải thích: “Tôi xin lỗi, tôi đang nấu cơm vì cả ngày hôm nay đã không ăn gì”. 

Walter cảm thấy khá bối rối vì công ty vừa mới trả lương. Mức lương của Habil cũng ở mức 1,000 Ringit (5,5 triệu đồng). Anh hỏi cậu nhân viên: “Không phải tuần này cậu vừa nhận được 1000 ringit sao? Sau cậu không đến nhà hàng mà ăn?”.

Đáp lại, Habil trả lời mình muốn gửi số tiền lương cho mẹ ở Kuala Lipis, Pahang, Malaysia. “Mẹ không bao giờ yêu cầu tôi gửi tiền nhưng tôi thấy thương mẹ. Tôi muốn gửi tiền để bà mua quần áo, đồ ăn và đồ cho em gái tôi nữa”. 

Trước đó Walter đã biết hoàn cảnh của Habil rất đáng thương. Bố cậu mất sớm. Mẹ một mình nuôi 2 con trưởng thành, điều đó không hề dễ dàng. 

Walter suýt rơi nước mắt, anh ôm chàng trai trẻ và nói: “Được rồi. Chúng ta đi ăn cùng nhau được không?”.

Nhận được lời đề nghị của ông chủ nhưng Habil chỉ khiêm tốn nói: “Không sao đâu ông chủ. Tôi không biết mẹ còn ở bên mình bao lâu nữa. Khi mẹ còn nơi đây, tôi muốn bà được hạnh phúc. Tôi chẳng còn người thân nào cả, bởi vậy nên mọi chuyện cũng ổn cả thôi. Với cả mỗi ngày tôi đều đang cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn mà”. 

Cuối cùng chàng trai được ông chủ mời tới dùng bữa cùng mình tại nhà hàng.

Bài đăng nhận được 13,000 lượt chia sẻ chỉ sau 7 ngày. Walter cũng khuyên mọi người, thông qua câu chuyện của Habil, hãy nắm bắt thời gian cư xử tốt với cha mẹ, đừng đợi đến khi đánh mất điều đáng trân quý mới hối hận. 

Theo Facebook Azri Walter

Ảnh chụp màn hình World of Buzz

Video xem thêm: Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

videoinfo__video3.dkn.tv||24ec5f84e__