Cuộc sống đầy những khó khăn và những chuyện không như ý, nhưng có ai đó từng nghĩ, những việc không mấy tốt đẹp lại là do Thượng Đế xắp đặt để an bài một duyên phận tốt sau đó.

Một buổi sáng sớm cách đây 2 năm, cậu học sinh trung học 17 tuổi ở New Zealand tên là Angus Pauley đã bị muộn học. Lúc đó, mẹ của Angus phải lái xe tải đưa cậu đến trường.

Như thường lệ, Angus nhìn ra ngoài ngắm cảnh ven đường trong khi mẹ lái xe. Khi đi qua cầu Taylor, cậu bất chợt nhìn thấy trên sông có một vật thể màu đen lúc chìm lúc nổi. Angus nghi ngờ có điều gì đó bất ổn, cậu bảo mẹ lái xe vào vệ đường để nhìn cho rõ.

chang trai1

Lúc này, Angus mới nhận ra rằng vật đen đen lúc chìm lúc nổi mà cậu nhìn thấy chính là một bé gái 12 tuổi. Cô bé một mình đi bộ cạnh bờ sông, không may trượt chân và bị dòng nước cuốn trôi. Cô bé bị cuốn ra giữa dòng mà không cách nào thoát ra được. Không chút do dự, Angus lập tức chạy dọc theo bờ sông, vừa chạy vừa nghĩ cách làm sao cứu sống cô bé này.

chang trai 2

May mắn thay, trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc ấy, Angus vô tình gặp tuyển thủ chạy bộ Jeremy McKenzie.

chang trai 3

Vậy là Angus và Jeremy cùng thảo luận cách giải cứu cô bé. Angus sẽ nhảy xuống sông, thuận theo dòng chảy mà cứu cô bé. Còn Jeremy thì chạy dọc theo dòng chảy lên phía trước đợi sẵn, đến lúc Angus và cô bé vào được gần bờ thì sẽ kéo hai người lên.

chang trai 4

Sau một hồi khẩn cấp cứu người, cả ba người đã an toàn thoát hiểm. Mặc dù không ai gặp thương tích nhưng cả 3 người vẫn được đưa tới bệnh viện kiểm tra để đảm bảo rằng họ không bị cảm lạnh.

chang trai 5

Cùng xem video tin tức dưới đây:

Sau này khi hồi tưởng lại, Angus cho rằng, nếu hôm đó cậu không đi học muộn, và nếu mẹ không tự tay lái xe đưa cậu đến trường thì cậu cũng không phát hiện ra sự việc này. Đúng thời điểm đi ngang qua cây cầu cũng là lúc cậu phát hiện ra cô bé chới với giữa dòng sông chảy xiết… Sự việc này để lại cho chúng ta một cảm nhận, sự sống và cái chết thật quá mong manh, và liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng?  

San San

Xem thêm: