Gia đình cô Maria Henry Gay chuyên nhận chăm sóc những chú chó đã già cả, điều mà hầu hết mọi người đều không mong muốn. Nhưng với cô Maria, mỗi con chó đều xứng đáng có một mái ấm trọn vẹn, nhất là vào những năm cuối đời. Không chỉ vậy, gia đình cô còn nhận nuôi cậu bé Robbie, và dường như đó là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.

Cô Marie chia sẻ trên Facebook của mình rằng cậu con trai nuôi Robbie có một quá khứ bị lạm dụng và đau khổ. Điều này đã khiến tâm hồn cậu bé trở nên nhạy cảm và thường muốn che chở cho những số phận bất hạnh giống như mình. Robbie thực sự là một cậu bé nhẹ nhàng và chu đáo.

“Chúng tôi thường nhận nuôi những con chó già và Robbie rất thích nuôi những con chó lớn tuổi. Cậu rất buồn khi nhận ra rằng, khi một con chó càng già thì càng có ít khả năng được nhận nuôi, và cậu bé muốn bảo vệ chúng”.

“Mọi người thường thích nuôi nấng những chú chó nhỏ nhưng Robbie có sở thích đặc biệt với những chú chó đã già yếu, Cậu bé nhiều lần nói với tôi rằng, không quan trọng là chúng sẽ ở lại cùng chúng ta bao lâu, quan trọng là tình yêu thương chúng ta đã dành cho chúng”. 

Một sự cố xảy ra gần đây khiến gia đình nhận ra tình yêu thương của Robbie dành cho những chú chó lớn như thế nào.

Buffy, một chú chó lông trắng mịn, được bác sĩ thú y thông báo rằng sẽ không thể sống lâu được nữa. Robbie rất buồn, cậu bé muốn trở thành người ôm con chó khi nó lên thiên đường. Cậu bé đã khóc và nói với mẹ: “Con hiểu cảm giác khi không được yêu thương chăm sóc và con không muốn bất kỳ con vật nào có cảm giác như vậy. Chúng ta cảm thấy thật buồn khi chúng lên Thiên Đàng nhưng đó có lẽ là ngày hạnh phúc nhất của chúng”.

Câu chuyện được đăng vào ngày 6 tháng 2 trên Facebook của Marie, đã nhận được hơn 135.000 lượt chia sẻ và 200.000 bình luận. Mọi người ở khắp nơi đã bình luận về bức ảnh, cảm ơn công việc cao cả của gia đình Marie, đồng thời cũng gửi lời chia buồn.

Bạn có thể truy cập vào bài viết gốc của Maria Henry Gay để theo dõi toàn bộ câu chuyện ngọt ngào.

Theo westernjournal

Thuỷ Chi biên dịch

Video: Trước Phật Pháp, mọi chúng sinh đều bình đẳng, ai tín Phật có thể thoát khỏi bể trầm luân

videoinfo__video3.dkn.tv||8721d3b1a__

Ad will display in 09 seconds