Mỗi tháng một lần, cậu bé Lyle lại mời mẹ mình đi ăn tối. Cậu mở cửa cho mẹ, kéo ghế mời mẹ ngồi, hỏi thăm mẹ, lịch sự yêu cầu được trả tiền bữa tối, và thậm chí còn có cả tiền… boa cho người bồi bàn. Quả là một người đàn ông chững chạc!

Lyle là con trai của ngôi sao truyền hình Nikkole Paulun, tuy nhiên cậu không hề được mẹ chiều chuộng làm hư. Lyle biết làm việc nhà, và được “lãnh lương” đàng hoàng cho công việc đó. Cậu bé hoàn toàn kiểm soát số tiền mà mình nhận được. Vậy nên, hàng tháng Lyle có quyền mời mẹ đi ăn tối… và cậu thật sự muốn như vậy.

Cậu bé 6 tuổi hẹn mẹ đi ăn tối
(Ảnh: Nikkole Paulun, Facebook)

Tại nhà hàng, Lyle biết kéo ghế mời mẹ ngồi, và hỏi thăm một ngày làm việc của mẹ. Hai mẹ con sẽ để điện thoại và iPad qua một bên để ngồi tâm sự với nhau. Khi gọi món, Lyle cùng mẹ tính toán tiền ăn, sao cho còn dư lại một chút tiền để thưởng cho người bồi bàn. Cậu bé học cách cư xử như một người đàn ông chững chạc!

Cậu bé 6 tuổi hẹn mẹ đi ăn tối
(Ảnh: Nikkole Paulun, Facebook)

Nikkole cũng tự hào chia sẻ, cô muốn con trai mình chín chắn và lịch lãm hơn thông qua những hành động tưởng chừng nhỏ bé này. Cậu sẽ không chỉ biết quản lý tiền mà còn biết quan tâm đến người khác, quan tâm đến mẹ, và sau này là người yêu.

Cậu bé 6 tuổi hẹn mẹ đi ăn tối
(Ảnh: Nikkole Paulun, Facebook)

Là một người đã từng gặp phải cảnh bạo hành và lạm dụng trong quá khứ, Nikkole muốn con trai mình lớn lên hiểu biết và quan tâm hơn tới những người phụ nữ xung quanh, và có vẻ như Nikkole đã không hề đặt niềm tin nhầm chỗ!

Cách dạy con của Nikkole thật là thông minh và cũng không kém phần thú vị, vì cả cô cũng được “hưởng thụ” trong quá trình ấy. Dạy con không nhất thiết là phải quát tháo hay bắt buộc bé phải không nào?

Quang Minh

Xem thêm: